Sức khỏe

5 lợi ích tuyệt vời khi bỏ thuốc lá – Hút thuốc và tim và tuần hoàn của bạn

Mùi thuốc lá luôn nằm trong top những loại mùi gây ra độc hại cho con người và rất khó ngửi. Nhưng đối với những người đã hút thuốc thì mùi thuốc rất kích thích và họ cứ thế hút như một thói quen…

Đừng để bản thân mình bị hao mòn vì chất kích thích đó là lời khuyên chân thành đến các bạn

>>> Để cải thiện thêm sức khỏe của bản thân bạn nên tham khảo máy chạy bộ Elipsport nhé!

=>>Xem thêm website về chủ đề : SỨC KHỎE

Vì sao nói hút thuốc lá rất có hại

  • Hút thuốc và tuổi thọ

Trung bình, hút thuốc làm giảm tuổi thọ của bạn 10 năm. Sau khi bạn 40 tuổi, mỗi năm bạn hút thuốc lá sẽ làm giảm tuổi thọ của bạn thêm ba tháng.

  • Hút thuốc và ung thư

Khói thuốc lá chứa hơn 5.000 hợp chất hóa học và trong số này, hơn 60 hợp chất được cho là gây ung thư. Cho đến nay, hút thuốc là nguy cơ lớn nhất có thể tránh được đối với việc phát triển nhiều loại ung thư và nó gây ra một trong bốn trường hợp tử vong do ung thư. Và thuốc lá cuốn bằng tay cũng có hại như thuốc lá làm sẵn

=>>Xem thêm website về chủ đề : SỨC KHỎE.

Hút thuốc và tim và tuần hoàn của bạn

Hút thuốc có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng với tim và tuần hoàn máu của bạn. Nó làm hỏng mạch máu của bạn, tăng huyết áp và nhịp tim của bạn và làm cho máu của bạn có nhiều khả năng đông máu hơn.

  • Hút thuốc và phổi

Nếu bạn thường xuyên hít phải khói thuốc, đường hô hấp và phổi của bạn sẽ bị tổn thương. Khói thuốc kích thích và làm viêm đường hô hấp của bạn. Việc đưa không khí vào và ra khỏi phổi có thể trở nên khó khăn hơn và bạn có thể phát triển bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

=>>Xem thêm website về chủ đề : SỨC KHỎE 

 

  • 3 lợi ích tuyệt vời nếu bạn bỏ thuốc

 

Thật khó để bỏ việc hút thuốc ngay lập tức đối với những người đã hút thuốc lâu năm, nhưng đừng vì vậy mà từ bỏ luôn cố gắng tìm mọi cách để có thể bỏ đc chúng thì cuộc sống của các bạn sẽ trở nên trong lành và sức khỏe được cải thiện hơn rất nhiều.

  • Hãy luôn yêu thương gia đình

Cải thiện sức khỏe của những người thân thiết nhất với bạn. Ngay cả khi mở cửa sổ và cửa ra vào, các hóa chất độc hại trong thuốc lá vẫn có thể khiến gia đình bạn gặp rủi ro, làm tăng khả năng mắc bệnh ung thư phổi sau này

=>>Xem thêm website về chủ đề : SỨC KHỎE.

Hút thuốc cũng có thể ảnh hưởng đến bạn nếu bạn đang cố gắng bắt đầu một gia đình hoặc thậm chí mang thai.

  • Tăng cân nặng và sức khỏe được cải thiện

Có nhiều câu hỏi rằng: “ Bỏ thuốc lá có tăng cân không?”

Việc bỏ thuốc sẽ giúp bạn tăng cân lấy lại vóc dáng cân đối.  cai thuốc lá lại gây thèm ăn và ăn nhiều hơn, lý do là nicotine trong thuốc lá có tác dụng gây tăng đường huyết làm giảm cảm giác đói, bây giờ không còn nữa làm cảm giác đói xuất hiện trở lại, hơn nữa khi cai thuốc lá các tế bào thần kinh vị giác, khứu giác hoạt động tốt hơn làm người cai thuốc lá thấy thức ăn ngon miệng hơn. Hậu quả là người cai thuốc lá sẽ tăng cân dễ dàng từ 3 – 4kg so với trước khi cai thuốc lá

=>>Xem thêm website về chủ đề : SỨC KHỎE.

  • Tiết kiệm được chi tiêu nhiều hơn

Sau khi bỏ được thuốc lá bạn còn tiết kiệm cho mình khá nhiều về khoản chi tiêu cho việc mua thuốc lá trước đó. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái về tiền bạc hơn. Bạn sẽ có làm nhiều kế hoạch thú vị hơn bằng cách tận dụng khoản tiền tiết kiệm ấy. 

 

Bỏ thuốc lá khi còn trẻ sẽ làm giảm nguy cơ sức khỏe của bạn nhiều hơn, nhưng bỏ thuốc lá ở bất kỳ độ tuổi nào cũng có thể giúp bạn sống lại những năm tháng mà nếu tiếp tục hút thuốc sẽ mất đi.

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *