5 nguyên âm trong tiếng anh là gì ? Lấy lại tiếng anh cho người mất gốc

589

5 nguyên âm trong tiếng anh là gì? Bạn bị mất gốc tiếng anh và không biết bắt đầu từ đâu? Hãy bắt đầu học cách phát âm đơn giản.

Hiện nay nhiều bạn bị mắc lỗi phát âm giữa nguyên âm và phụ âm. Nên làm người nghe hiểu sai hoặc không hiểu các bạn đang nói gì. Trong tiếng anh có tất cả là 44 âm tiết và chia thành 2 loại là nguyên âm và phụ âm. Nguyên âm là sự dao động của thanh quản khi ta phát âm ra luồng khí của thanh quản lên môi không bị cản trở. Trong tiếng anh có tất cả 20 âm tiết gồm nguyên âm đơn và nguyên âm đôi. Trong khi đó nguyên âm đôi lại chia thành nguyên âm ngắn và nguyên âm dài. 5 nguyên âm chính trong tiếng anh là 5 nguyên âm chính. Bạn có biết 5 nguyên âm trong tiếng anh là gì chưa? Nếu chưa rõ bạn hãy đọc bài viết sau đây nhé.

5 nguyên âm trong tiếng anh là gì?

5 nguyên âm trong tiếng anh là : a, e, o, i, u.

5 nguyên âm trong tiếng anh là gì

Ghi chú: 21 phụ âm trong tiếng anh là  b , c , d , f , g , h , j , k , l , m , n , p , q , r , s , t , v , w , x , y , z .

Cách phát âm của 5 nguyên âm trong tiếng anh:

Nguyên âm dài là những nguyên âm được phát âm như dưới đây:

  • a dài: ā : /eɪ/ : Cake, eight, rain, day,…
  • e dài: ē: /i:/ : tree, key, field, beach, me, baby,…
  • i dài: ī : /aɪ/ : five, find, child, tie, light, my,…
  • o dài: ō : /oʊ/ : nose, bold, most, toe, toast, no, snow,…
  • u dài: ū : /u: hoặc ju:/ : new, suit, fuel, few, blue,….

Các nguyên âm ngắn được phát âm như sau : ă ĕ ĭ ŏ ŭ

  • a ngắn: ă : /æ/ : act, fad, apt, bad, bag,….
  • e ngắn: /e/: ben, bed, den, fed,…..
  • i ngắn: /I/: bin, in, bid,…
  • o ngắn: /ɒ/: hot, bop, Tom,…
  • u ngắn: /ʌ/ : cut, bug, sun,…

Hướng dẫn cách học các nguyên âm lấy lại tiếng anh cho người mất gốc:

Các nguyên âm trong tiếng anh nếu bạn muốn sử dụng thành thạo bạn cần phải luyện tập hằng ngày. Với các nguyên âm đơn lúc bắt đầu bạn cần phát âm từng từ một sau khi đã quen dần bạn luyện đọc các cụm từ tiếp đến là đoạn văn. Bạn có thể tham khảo các video về cách phát âm và luyện theo. Bạn nên thực hành càng nhiều càng tốt để có kết quả tiến bộ hơn từng ngày. Thời gian đầu trong quá trình học bạn sẽ gặp không ít khó khăn và không thể phát âm như người bản địa. Vì vậy bạn cần luyện tập mỗi ngày để cải thiện trình độ tiếng anh của mình. Nếu muốn tiến bộ nhanh bạn có thể tập luyện với người bản địa. Việc phát âm đúng các nguyên âm sẽ giúp bạn nói chuyện như người bản ngữ.

Nguồn: https://www.creditcard-ranking.info/

Bình luận