Giáo dục

Ăn thơm có giảm cân ? Có nên ăn thơm vào buổi tối để giảm cân không?

Thơm hay còn được gọi là dứa, là loại trái cây có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho cơ thể. Cùng với đó, vấn đề giảm cân ngày nay là một vấn đề thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các chị em phụ nữ, có rất nhiều phương pháp giảm cân được nêu ra, có nhiều chế độ ăn uống giúp giảm cân rất hiệu quả, trong đó có cả thơm.

Thơm không chỉ giúp cung cấp cho cơ thể đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết mà còn rất hiệu quả trong việc giảm cân.

Ăn thơm có giảm cân?

Thơm là một trong những loại trái cây giúp giảm cân rất hiệu quả và được rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng và lựa chọn sử dụng.

Trong thơm không chỉ chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể mà trong thơm còn có chất bromelain và đối với loại chất này, nó không chỉ có thể phân hủy protein mà còn có thể phân hủy chất béo rất hiệu quả, từ đó làm giảm quá trình hấp thụ chất béo của cơ thể. Đồng thời nếu chúng ta ăn quá nhiều thịt thì việc lựa chọn ăn thơm vào thời điểm này có thể giúp tiêu hóa tốt

Đồng thời, trong cùi của thơm có chứa rất nhiều chất xơ, có tác dụng làm tăng cảm giác no, đồng nghĩa với việc giảm bớt trạng thái thèm ăn và bớt cung cấp thức ăn cho vào cơ thể, đồng thời giúp nhu động ruột tăng nhanh. Bên cạnh đó, thơm còn có tác thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, việc ăn thơm còn có thể giúp giải quyết vấn đề tiêu hóa và hấp thụ rất hiệu quả, bởi vì chất bromelain có thể phân hủy chất protein có trong thức ăn rất hiệu quả, bên cạnh đó cũng giúp làm tăng nhu động đường tiêu hóa và có thể axit hóa sự hiện diện của thức ăn một cách hiệu quả.

Lượng calo trong thơm tương đối thấp, vì tính chất của thơm là loại trái cây rất ít chất béo, ít calo. Và trong 100 gam dứa, lượng calo chỉ có 41 kcal, đồng nghĩa với việc chất béo cấp tốc chỉ là 0,1 gam. 

Khi ăn thơm, sẽ làm cho cơ thể dễ cảm thấy no sau khi ăn, đồng thời, việc ăn thơm thường xuyên còn có thể ngăn ngừa vấn đề tích tụ mỡ, từ đó đạt được hiệu quả tu thân và giảm cân. Đồng thời, nước ép dứa còn chứa nhiều enzyme trong dứa có thể giúp chúng ta axit hóa chất béo, vì vậy bạn nên bổ sung dứa vào khẩu phần ăn kiêng của bạn để giúp cho việc giảm cân diễn ra hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm: Chế độ ăn Eat Clean của Hana Giang Anh giảm mỡ bụng trong 28 ngày

Có nên ăn thơm vào buổi tối để giảm cân không?

Không chỉ riêng gì thơm, mà tất cả các loại trái cây khác đều vậy. Công dụng của việc ăn trái cây sẽ mang lại hiệu quả rất đáng kể, tuy nhiên việc quá lạm dụng luôn mang lại những tác dụng phụ, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cơ thể.

Vào buổi tối, bạn chỉ nên ăn thơm với liều lượng vừa phải, đừng ăn quá nhiều, cũng sẽ có tác dụng giảm cân nhất định. Với trọng lượng của một quả dứa khoảng 3-5 kg, trong khi đó chức năng hấp thụ của cơ thể người vào ban đêm yếu hơn so với ban ngày, nếu ăn thơm vào buổi tối, với việc thơm có chứa nhiều đường và chất Protein và các thành phần khác, rất có thể các chất đó sẽ không thể được tiêu thụ và hấp thụ hoàn toàn, điều đó sẽ dẫn đến việc chúng có thể bị tích tụ trong ruột và dạ dày dưới dạng chất béo, chẳng những không giúp giảm cân mà còn có thể dẫn đến tình trạng tăng cân theo thời gian.

Đặc tính của thơm là có vị chua chua ngọt ngọt, giàu chất dinh dưỡng nhưng thực tế cũng không nên ăn thơm quá nhiều, chỉ nên ăn khoảng 200-250 gam. Vì trong dứa vốn có chứa nhiều chất chua, nếu ăn quá nhiều thì thành phần axit bên trong thơm sẽ dễ kích thích ruột và dạ dày gây tiết axit dạ dày quá mức, điều này có thể gây khó chịu đường tiêu hóa.

Ngoài việc ăn các thực phẩm để giảm cân bạn có thể sử dụng máy chạy bộ Elipsport để giảm cân hiệu quả hơn. Trong thời gian dịch bệnh vừa không thể ra ngoài nhiều vừa có thời gian ăn nhiều dễ dẫn đến tăng cân. Chạy bộ tại nhà là lựa chọn hoàn hảo để vừa được ăn ngon mà không lo tăng cân nha mọi người.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *