bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì
Máy tập thể thao

Bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho cả nam và nữ

Nếu bạn đang ở độ tuổi dậy thì và muốn cải thiện chiều cao tối ưu. Tham khảo các bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì cho cả nam và nữ dưới đây để có một chiều cao vượt trội nhé !

5 bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Đa số chúng ta sẽ ngừng tăng trưởng và phát triển chiều cao sau 18 tuổi. Do đó, trước độ tuổi này, các bạn nên có chế độ luyện tập đều độ và xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học để đạt chiều cao tối đa. Thực hiện các bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì thường xuyên 2 – 3 lần mỗi tuần để đạt kết quả tốt nhất.

bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Một số bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

1. Hít xà ngang

Các gai và khớp xương có thể ảnh hưởng đến chiều cao của bạn. Ở độ tuổi dậy thì, trọng lượng cơ thể có thể chèn ép sụn và khiến xương không thể phát triển tối đa.

Vì vậy, việc hít xà ngang có thể hỗ trợ kéo dài cột sống và giảm lực kéo lên cột sống. Đây cũng là bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả. Cố gắng nâng cơ thể bằng sức mạnh của vai và cánh tay. Nếu không đủ lực, hãy uốn cong đầu gối để cơ thể treo tự do và hỗ trợ nâng cơ thể lên cao. Trong khi treo cơ thể khỏi mặt đất, cố gắng để vai, hông được thư giãn.

Thực hiện bài tập này khoảng 3 – 5 lần cho mỗi hiệp. Sau đó nâng số lượng lên tùy theo thể lực của bạn. 

2. Bơi lội

Bơi lội vài tiếng trong ít nhất 5 ngày/tuần sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc tăng chiều cao ở tuổi dậy thì. Bơi lội là bài tập tác động lên toàn thân có thể tăng cường cơ bắp, sự linh hoạt và phối hợp của cơ thể. Bài tập giúp bạn phối hợp chân và cánh tay một cách tối đa. Từ đó, phát triển cơ bắp và chiều cao một cách tự nhiên.

3. Bóng rổ

Bóng rổ là một trong những môn thể thao được các bạn trẻ yêu thích. Luyện tập các cơ và hỗ trợ tăng trưởng chiều cao phổ biến. Môn bóng rổ tích hợp các động tác nhảy, vận động tay. Do đó, luyện tập bóng rổ hàng ngày có thể phát triển vào cơ bắp và tăng cường lượng máu nuôi dưỡng các bộ phận cơ thể.

Tuy nhiên, bạn cần thực hiện đúng cách để tránh chấn thương và ảnh hưởng đến hệ thống xương. Chơi bóng rổ là bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì mang lại hiệu quả cực kì tốt.

4. Bài tập bơi trên cạn

bài tập bơi trên cạn

Tên gọi khác của bài này còn gọi là bài tập đá luân phiên, tập trung vào phần lưng dưới của người tập.

Người tập bắt đầu luyện tập bằng cách nằm sấp trên sàn nhà với cánh tay đưa thẳng về phía trước, lòng bàn tay úp xuống. Nâng cánh tay trái lên cao hơn cánh tay trái kết hợp nâng chân phải lên càng xa mặt đất càng tốt, chân giữ thẳng. Giữ nguyên động tác này khoảng 4 giây và lặp lại động tác với tay và chân còn lại. Luyện tập bài tập bơi trên cạn này thường xuyên sẽ làm săn chắc cơ lưng dưới, hỗ trợ tăng chiều cao và sức đề kháng của cơ thể.

5. Nhảy dây

Nhảy dây là một trò chơi phổ biến, là bài tập tăng chiều cao cho nữ 17 tuổi hiệu quả. Động tác nhảy sẽ kích hoạt các tế bào của cơ thể từ đầu đến chân. Khi đó, mỗi cơ bắp trên cơ thể đều hoạt động, hỗ trợ kéo dài sụn và chiều cao. Những bài tập tăng chiều cao cần được luyện tập thường xuyên để hỗ trợ phát triển chiều cao. Tuy nhiên, trước khi tiến hành luyện tập, người tập nên tham khảo ý kiến chuyên gia hoạch huấn luyện viên để tránh thực hiện sai động tác.

Một số lưu ý khi tập các bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Ngoài việc kiên trì tập luyện các bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì, các bài trẻ muốn tăng chiều cao nên có lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống phù hợp. Để tăng chiều cao tự nhiên, các bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

  • Ăn bữa sáng đầy đủ và phong phú.
  • Chế độ dinh dưỡng hợp lý, giàu kẽm, mangan và phốt pho hỗ trợ tăng trưởng chiều cao. Ngoài ra, bổ sung protein cũng giúp tăng trưởng chiều cao và xây dựng cơ bắp.
  • Thường xuyên ăn các bữa nhỏ để bổ sung năng lượng và giúp cơ thể hấp thụ nhanh hơn. Hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất cũng hỗ trợ cơ thể phát triển hormone và cơ bắp.
  • Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Béo phì có thể gây áp lực lên sụn và dẫn đến chiều cao thấp. Tuy nhiên, cơ thể còi cọc dẫn đến thiếu chất và không thể phát triển chiều cao.
  • Uống nhiều nước để giải độc và làm sạch cơ thể. Bổ sung nước cũng giúp cơ thể hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng và hỗ trợ phát triển chiều cao.
  • Ngủ đủ giấc để cơ thể tái tạo mô, phát triển chiều cao và chữa lành các tổn thương. Dành thời gian cố định để ngủ, ngủ ít nhất là 8 giờ mỗi ngày.
  • Tránh sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, rượu, bia, ma túy,…

Nguồn: https://www.creditcard-ranking.info

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *