tạo dáng chụp ảnh cho nữ
Dinh dưỡng khỏe

Bí kíp tạo dáng chụp ảnh cho nữ đẹp nhất ở bất kì nơi đâu!

Tạo dáng chụp ảnh cho nữ mục đích chính của việc chụp là phản ánh khí chất và gu thẩm mỹ của phụ nữ và thể hiện được những đường cong hình thể. Vì vậy mà ngay cả người chụp và người mẫu cũng cần co kiến thức trong việc tạo dáng!

Nhiều chị em có sở thích chụp ảnh nhưng khi đối diện với ống kính lại không biết cách tạo dáng chụp ảnh. Tuy nhiên tư thế chụp ảnh của nam và nữ cũng khác nhau khiến nhiều người lo lắng khi chụp. Chia sẻ với các bạn cách tạo dáng cho nữ chụp ảnh như thế nào để bạn trở nên nổi bật?

Không bao giờ đứng đối diện trước máy ảnh

Khi tạo dáng cho một người mẫu nữ, chúng ta sẽ hướng tới một vẻ ngoài mảnh mai, nữ tính. Do đó, nên chọn những góc chụp giúp mẫu nữ trông thon gọn.

Ví dụ, đặt người mẫu đứng thẳng trực diện trước máy ảnh sẽ làm cho cơ thể của cô ấy trông rộng hơn. Lựa chọn tốt hơn là để cô ấy quay người ra khỏi máy ảnh khoảng 2/3 trong khi vẫn giữ mặt thẳng về phía máy ảnh.

tạo dáng chụp ảnh cho nữ
Không bao giờ đứng đối diện trước máy ảnh.

Tạo dáng góc 45 độ là một trong những tư thế tạo dáng chụp ảnh cho nữ thực sự hiệu quả. Việc xoay nửa người sang một bên sẽ giúp người mẫu trông cao và thon gọn hơn đồng thời làm nổi bật thân hình của cô.
Tư thế ba phần tư là tư thế chuẩn của một người mẫu nữ rất tuyệt vời khi chụp ảnh. Trong tư thế này, người mẫu xoay người vừa đủ để chỉ có thể nhìn thấy 3/4 cơ thể. Sau đó, để mẫu đứng, hông quay mặt ra xa máy ảnh, nhưng vai đối mặt với máy ảnh.

Tay có thể di chuyển đến thắt lưng với vai hơi đưa về phía trước. Đảm bảo đặt bàn tay sao cho khuỷu tay bị cong. Điều này sẽ vừa tạo ra khoảng cách cần thiết giữa cánh tay và cơ thể, vừa giúp vòng eo trông nhỏ hơn.

Chụp từ phía trên một chút

Chụp từ phía trên người mẫu một chút sẽ giúp thấy rõ cằm và đường viền hàm. Máy ảnh ít nhất phải cao hơn tầm mắt của cô ấy – không bao giờ thấp hơn nó.

tạo dáng chụp ảnh cho nữ
Chụp từ phía trên một chút.

Góc này phù hợp nhất trong tạo dáng chụp ảnh cho nữ có thân hình đầy đặn. Cơ thể bạn trông nhỏ hơn khi máy ảnh ở trên và cách xa một chút. Nó cũng che đi những khuyết điểm cơ thể và làm mặt trở nên V-line hơn.

Tạo dáng chụp ảnh cho nữ với tư thế ngồi

Tựa lưng khi ngồi có thể giúp mang lại sự mạnh mẽ hoặc vui tươi cho bức ảnh, tùy thuộc vào tư thế. Chụp với tư thế ngả đầu ra sau và cánh tay chống sau. Nếu bạn đang muốn thêm một chút sáng tạo vào tư thế ngồi của mình, hãy thử các mẹo dưới đây:

tạo dáng chụp ảnh cho nữ
Tạo dáng chụp ảnh cho nữ với tư thế ngồi.

Không ngồi thẳng: Ngồi hơi nghiêng sang một bên sẽ làm cho hình ảnh sinh động hơn.
Nghiêng đầu: Nghiêng đầu sẽ tạo ra một chút năng động và sống động hơn trong bức ảnh.
Chỉ để bóng của bàn chân hoặc ngón chân chạm sàn: Điều này giúp tăng thêm hình dáng và độ săn chắc cho chân. Yêu cầu mẫu nữ chỉ cần nâng cao gót chân và kiễng chân lên.

Tạo khoảng trống giữa cánh tay và cơ thể

Một chi tiết cần lưu ý trong tạo dáng chụp ảnh cho nữ đó là tạo khoảng trống trong bức ảnh. Nếu bạn chụp ảnh với cả hai cánh tay khéo sát vào cơ thể, bạn sẽ khiến mình to hơn đáng kể. Vì vậy, cánh tay cần phải cách xa cơ thể trong ảnh.

tạo dáng chụp ảnh cho nữ
Tạo khoảng trống giữa cánh tay và cơ thể.

Đây là lý do tại sao chúng ta thường thấy phái nữ đặt tay lên chống hông. Tuy nhiên, không gian không cần phải lớn như vậy. Có cách khác để tạo khoảng trống giữa cánh tay và cơ thể một cách tinh tế.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ elips
  2. máy chạy bộ elips
  3. máy chạy bộ
  4. máy chạy bộ
  5. máy chạy bộ
  6. máy chạy bộ

Hơi ngả vai về phía sau và để cánh tay gần máy ảnh nhất. Cố gắng không để bắp tay chạm vào thân, có thể đặt tay lên hông để trông thon gọn hơn.

Dù đứng trước hay nghiêng về phía máy ảnh, khoảng không gian được tạo ra giữa eo và khuỷu tay của cô ấy sẽ làm được hai việc: Giảm chiều rộng của cô ấy và tạo đường cong.

Với những cách tạo dáng chụp ảnh cho nữ cơ bản thì bạn đã có thể chụp được cho mình những bức ảnh long lanh. Để biết thêm nhiều cách chụp ảnh hay ho khác, hãy tham khảo bài viết cùng chuyên mục nhé!

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *