Con dúi tiếng Anh là gì? Con dúi là gì, có thân thiện không?

19

Dúi còn được gọi là chuột nứa là một loài động vật được xem là thức ăn đặc sản. Sở dĩ như thế là vì thịt dúi rất ngon, mát và đặc biệt cực kỳ giàu đạm.

Dúi rất dễ nuôi, chúng là loài động vật gặm nhắm và thức ăn cơ bản của chúng là rễ tre, lá tre, ngô, mía,… Chúng hoạt động vào ban đêm, ban ngày thì ngủ nên không phải tốn quá nhiều thời gian để chăm sóc. Vậy các bạn đã hiểu sơ về loài dúi này chưa? Các bạn có biết trong tiếng Anh dúi có tên gọi là gì không? Trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về loài dúi, hãy cùng tham khảo nhé!
=>>Xem thêm website về chủ đề : Sức khỏe

Con dúi tiếng Anh là gì?

Con dúi tiếng Anh là bamboo rat

=>>Xem thêm website về chủ đề : Sức khỏe

Có thể bạn quan tâm: 

Con dúi là gì, có thân thiện không?

Con dúi là một trong số bốn loài gặm nhấm sống trong hang, di chuyển chậm, sống về đêm của châu Á . Con dúi có thân hình chắc khỏe , tai và mắt nhỏ, chân ngắn và mập. Ba loài Rhizomys dài từ 23 đến 50 cm (9,1 đến 19,7 inch) với đuôi ngắn và hói hoặc có lông thưa (5 đến 20 cm). Lông ở phần trên mềm và rậm hoặc thô và ít, màu từ xám đến xám nâu với mặt dưới nhạt hơn. Các con dúi (loài Cannomys ) nhỏ hơn – dài từ 15 đến 27 cm, không kể đuôi 6 đến 8 cm. Bộ lông dài và rậm của nó có màu từ nâu hạt dẻ đến xám nhạt.

=>>Xem thêm website về chủ đề : Sức khỏe

Loài Rhizomys được tìm thấy ở những vùng đồi núi phủ đầy tre từ Đông Dương đến Bán đảo Mã Lai và Sumatra và chúng thường sinh sản từ 3-5 con. 

Mặt khác, loài dúi nhỏ hơn sống ở vùng cao từ đông nam Nepal qua nam Trung Quốc và Myanmar (Miến Điện) đến tây bắc Việt Nam và Thái Lan; kích thước lứa đẻ của nó là một đến hai con. Tất cả dúi đều là nguồn thực phẩm cho người bản địa của các nước này.
=>>Xem thêm website về chủ đề : Sức khỏe

Con dúi đào bằng răng cửa, dùng đầu và móng vuốt để loại bỏ đất nhão. Các loài Rhizomys phát triển rộng rãi giữa các rễ của các bụi tre rậm rạp, nơi chúng ăn chủ yếu là rễ tre. Vào ban đêm, chúng kiếm ăn trên mặt đất để lấy trái cây, hạt giống và vật liệu làm tổ, thậm chí trèo lên các đoạn tre và mang về hang và ăn sau đó. 

Chúng cũng rất mạo hiểm khi vào các đồn điền để “lấy trộm” củ mía và sắn. Loài dúi ít đào các đường hầm sâu trong đất đá của đồng cỏ núi, rừng và thậm chí cả vườn; chế độ ăn uống của nó bao gồm nhiều loại nguyên liệu thực vật. Nó đã được tìm thấy trên các đồn điền chè , nhưng chưa rõ mức độ thiệt hại mà nó gây ra.

=>>Xem thêm website về chủ đề : Sức khỏe

Bình luận