dau-hieu-tieu-duong-thai-ky
Sức khỏe

Dấu hiệu của tiểu đường thai kỳ

Các dấu hiệu của tiểu đường thai kỳ thường xuất hiện trong giai đoạn mang thai.

Phụ nữ mang thai có lượng đường trong máu tăng lên, điều này nói chung là bình thường trong thai kỳ, do sự chuyển hóa đường và sự thay đổi nội tiết tố thay đổi. Tuy nhiên, nếu lượng đường vượt quá một giới hạn nhất định thì đó chính là dấu hiệu của tiểu đường thai kỳ.

Tiểu đường thai kỳ là gì ? Dấu hiệu của tiểu đường thai kỳ

Tiểu đường thai kỳ là tình trạng lượng đường trong máu của người mẹ tăng cao khi mang thai. Ở các nước công nghiệp phát triển, bệnh tiểu đường thai kỳ xảy ra ở khoảng 5% tổng số thai kỳ. Nó biểu hiện từ khoảng tháng thứ bảy của thai kỳ và tự biến mất sau khi sinh.

Bệnh tiểu đường thai kỳ có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến thai nhi vì các triệu chứngg không đáng chú ý và bệnh tiểu đường do đó có thể không được điều trị hoặc điều trị quá muộn. Vì vậy, lượng đường trong máu được kiểm tra thường xuyên ở phụ nữ mang thai như một phần của chăm sóc trước khi sinh. Nếu nguy cơ tăng cao, bác sĩ phụ khoa sẽ đề nghị xét nghiệm dung nạp glucose qua đường uống để có thể phát hiện và điều trị bệnh tiểu đường thai kỳ nhằm bảo vệ mẹ và con.dau-hieu-tieu-duong-thai-ky

Tiểu đường thai kỳ không được điều trị sẽ làm tăng tỷ lệ tử vong của trẻ sau khi sinh. Biện pháp quan trọng nhất đối với đứa trẻ bị ảnh hưởng là theo dõi tại bệnh viện cho đến khi các chức năng nội tạng đã ổn định.

Các dấu hiệu của tiểu đường thai kỳ

 • Thường xuyên nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc nhiễm trùng âm đạo, vì lượng đường tăng trong nước tiểu tạo cơ sở tốt cho vi khuẩn và nấm để sinh sản
 • Tăng lượng nước ối, có thể được phát hiện trên siêu âm
 • Sự gia tăng quá mức về kích thước và trọng lượng của thai nhi,
 • Huyết áp cao

Nguyên nhân, dấu hiệu của tiểu đường thai kỳ

Bệnh tiểu đường thai kỳ có thể phát triển do nhu cầu insulin tăng lên hoặc sự đề kháng insulin ngày càng tăng của người mẹ tương lai trong quá trình mang thai.

Trong thời kỳ mang thai, lượng glucose được tiết ra nhiều hơn để cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Đồng thời, tuyến tụy phải sản xuất nhiều insulin hơn để cung cấp glucose đến các tế bào và do đó làm giảm nồng độ đường trong máu (mức đường huyết).

Ở một số phụ nữ mang thai, tuyến tụy không thể làm thêm công việc này, dẫn đến thiếu insulin. Trong trường hợp này, người ta nói về sự thiếu hụt insulin thực sự.

Ở nhiều phụ nữ, tuyến tụy có thể tăng sản xuất insulin, nhưng các tế bào không đáp ứng với kích thích insulin, do đó lượng đường trong máu không thể hạ xuống. Ở đây người ta nói về sự thiếu hụt insulin tương đối.

Một số yếu tố gây nên dấu hiệu của tiểu đường thai kỳ

 • Thừa cân (béo phì)
 • Ăn kiêng sai
 • Đái tháo đường trong gia đình
 • Một hoặc nhiều lần sẩy thai
 • Một đứa trẻ trước đó nặng hơn 4.000 gam khi sinh
 • Trọng lượng khi sinh của người mẹ tương lai là hơn 4.000 gam
 • Tuổi của phụ nữ có thai trên 30 tuổi
 • Tăng lượng nước ối
 • Phát hiện glucose trong nước tiểu
 • Uống bổ sung cortisone khi mang thaidau-hieu-tieu-duong-thai-ky

Tiểu đường thai kỳ có thể gây ra hậu quả gì ?

3.1 Nhiễm trùng thường xuyên

Phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ có nhiều nguy cơ bị nhiễm trùng. Nhiễm trùng bàng quang và nhiễm trùng âm đạo, làm tăng nguy cơ sinh non, đặc biệt phổ biến. Hãy để bác sĩ làm rõ các triệu chứng sớm và điều trị nếu cần thiết. Tình trạng viêm nướu cũng phổ biến hơn.

3.2 Tăng huyết áp

Mang thai có thể nói chung, ngay cả ở phụ nữ không mắc bệnh tiểu đường, là nguyên nhân gây ra huyết áp cao. Tuy nhiên, điều này phổ biến hơn ở phụ nữ có dấu hiệu tiểu đường thai kỳ. Liên quan đến điều này, một biến chứng thai kỳ được gọi là tiền sản giật đôi khi có thể phát triển. Ngoài các giá trị huyết áp cao, còn có các triệu chứng khác: Protein được bài tiết qua nước tiểu và xảy ra hiện tượng giữ nước trong mô (phù nề). Ngoài ra, có thể bị đau đầu, mắt nhấp nháy và buồn nôn. Tình trạng này nguy hiểm cho mẹ và con và phải được điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa.

3.3 Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sau này trong cuộc sống

Hầu hết phụ nữ đã khỏi bệnh tiểu đường sau khi sinh. Tuy nhiên, khoảng 5% phụ nữ bị ảnh hưởng, biểu hiện bệnh tiểu đường vẫn tồn tại sau khi mang thai. Khoảng 20% ​​không còn mắc bệnh tiểu đường trong năm đầu tiên sau khi mang thai, nhưng họ đã bị suy giảm chuyển hóa đường trong máu vĩnh viễn (tiền tiểu đường). Điều này có nghĩa là nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường của bạn sau này cao hơn đáng kể. Nhìn chung, sau khi bị tiểu đường thai kỳ, có đến 60% phụ nữ phát triển thành bệnh tiểu đường trong vòng 10 năm. Nguy cơ này càng gia tăng khi thừa cân. Ngoài ra, phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ có nguy cơ tái phát trong một lần mang thai khác.

Nguồn : https://www.creditcard-ranking.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *