Đau mắt đỏ có được xông lá trầu không
Sức khỏe

Đau mắt đỏ có được xông lá trầu không và có ưu điểm gì?

Khi bị đau mắt đỏ hay bất kỳ loại bệnh nào nhiều người cho rằng chỉ dùng thuốc tây mới khỏi. Còn những biện pháp dân gian hay mẹo vặt đều không mang lại hiệu quả cao. Do đó, nhiều người thắc mắc rằng đau mắt đỏ có được xông lá trầu không?

Sử dụng lá trầu không để chữa đau mắt đỏ là mẹo được nhiều người tin tưởng. Tuy nhiên, một số người băn khoăn rằng khi bị đau mắt đỏ có được xông lá trầu không? Lá trầu không khi dùng để chữa đau mắt có ưu và nhược điểm gì?

Đau mắt đỏ có được xông lá trầu không?

Để biết đau mắt đỏ có được xông lá trầu không, bạn sẽ tìm hiểu về công dụng của nó. Lá trầu không được biết đến từ xa xưa và được ông bà ta sử dụng chung để nhai trầu. Ngoài ra, lá trầu không còn được sử dụng như bài thuốc để chữa nhiều loại bệnh khác nhau. Ví dụ như những bệnh viêm nhiễm thông thường hoặc các bệnh lý về da,… Cụ thể:

1.1. Trị cảm cúm

Bạn có thể lấy khoảng 5 lá trầu không vào dầu hỏa và chà xát mạnh vào 2 bên cột sống. Chà xát vào ngực, lòng bàn tay và bàn chân cho đến khi da bạn đỏ lên.

1.2. Chữa đau mắt đỏ

Đau mắt đỏ có được xông lá trầu không
Lá trầu không có tác dụng chữa đau mắt đỏ hiệu quả

Lá trầu không có công dụng làm dịu nhanh chóng cơn đau mắt đỏ. Đây là bài thuốc giúp mắt hết viêm và giảm đau rất hiệu quả.

1.3. Thuốc giảm đau

Lá trầu không có nhiều tác dụng trong đó có thể giúp giảm nhanh chóng những cơn đau. Bạn có thể sử dụng lá trầu không trong trường hợp bị trầy xước, rách da, phát ban. Bạn chỉ cần lấy một vài lá trầu không giã nhuyễn và đắp lên chỗ bị đau.

1.4. Chữa ho

Lá trầu không có công dụng chữa ho khá nhanh vì chứa nhiều chất kháng sinh mạnh. Nó không chỉ giúp tan đờm mà còn giúp hạn chế tình trạng viêm nhiễm do cơn ho gây ra. Để chữa ho bạn có thể dùng lá trầu không đun với ít nụ đinh hương và nhục đậu khấu. Sau đó bạn lọc lấy nước uống mỗi ngày 3 lần sẽ giúp giảm đau nhanh chóng.

Như vậy có thể kết luận bạn có thể chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không rất hiệu quả. Ngoài ra, phương pháp này còn mang lại nhiều ưu điểm rất nổi bật.

Trị đau mắt đỏ bằng lá trầu không có ưu điểm gì?

Với câu hỏi đau mắt đỏ có được xông lá trầu không, chắc bạn cũng đã có câu trả lời. Sử dụng nước trầu không chữa đau mắt đỏ có thể mang lại những ưu điểm sau:

Đau mắt đỏ có được xông lá trầu không
Xông mắt đỏ bằng lá trâu không có hiệu quả cao
  • Đơn giản, dễ thực hiện. Cách sử dụng lá trầu không để chữa đau mắt đỏ này vô cùng đơn giản mà ai cũng thực hiện được. Ngay cả những người đang bị bệnh cũng có thể tự bản thân thực hiện được.
  • Đây là giải pháp an toàn và không gây kích ứng hay tác dụng phụ. Nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên nên an toàn cho đôi mắt.
  • Không mất chi phí. Loại lá này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở bất cứ nơi nào trong cuộc sống. Lá trầu không vẫn thường thấy được các ông bà ta dùng để nhai trầu. Vì thế cho nên nó không hề mất bất kỳ loại chi phí nào. Trong khi những loại thuốc tây thì lại tốn kém khá nhiều chi phí điều trị.
  • Hiệu quả cao. Nhiều người phải bất ngờ với công dụng chữa đau mắt đỏ của lá trầu không. Trong thành phần của lá trầu không có tác dụng sát khuẩn và giảm ngứa rất hiệu quả. Bạn sẽ có cảm giác dễ chịu ngay từ lần đầu tiên sử dụng khi chữa đau mắt.

Hướng dẫn cách chữa đau mắt đỏ với lá trầu không

Sau khi biết đau mắt đỏ có được xông lá trầu không, bạn có thể thực hiện những bước sau:

Đau mắt đỏ có được xông lá trầu không
Cách nấu lá trầu không chữa đau mắt đỏ
  • Bước 1: Bạn đi hái khoảng 50g những lá trầu không tươi đem về.
  • Bước 2: Đem rửa sạch với nước từng lá một để loại bỏ hết đất và các bụi bẩn. Đảm bảo rằng đã tiệt trùng cho lá trước khi xông cho mắt.
  • Bước 3: Bạn chuẩn bị một cái nồi, sau đó cho thêm nước và lá trầu không vào. Đun sôi lên sau đó cho vào một cái thau rồi xông mắt đỏ.

Khi bị đau mắt rửa lá trầu không bạn có thể thực hiện với 3 bước trên. Bạn nên duy trì thực hiện mỗi ngày 2-3 lần và áp dụng liên tục trong vòng một tuần. Bạn sẽ cảm nhận ngay được hiệu quả của nó với việc giảm nhanh các triệu chứng. Tình trạng đau mắt đỏ, sưng, viêm, ngứa sẽ hoàn toàn biến mất.

Bài viết trên cũng đã giúp bạn trả lời đau mắt đỏ có được xông lá trầu không. Có thể thấy cách chữa đau mắt đỏ bằng lá trầu không đem lại hiệu quả nhanh chóng. Tuy nhiên, một ít trường hợp xuất hiện tình trạng bị bỏng mắt và sưng nề sau khi xông. Lúc đó, bạn nên ngưng lại và đến bác sĩ để thăm khám cũng như chẩn đoán tình trạng về mắt. Bởi lẽ, nếu bạn cứ cố gắng xông tiếp có thể dẫn đến tình trạng xuất huyết dưới giác mạc. Điều này gây ảnh hưởng đến quá trình điều trị đau mắt đỏ gặp nhiều khó khăn hơn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *