nguyên tắc lắc vòng
Dinh dưỡng khỏe

Hướng dẫn bạn gái 5 nguyên tắc lắc vòng đúng kỹ thuật và hiệu quả

Nguyên tắc lắc vòng đúng là như thế nào? Lắc vòng được xem là bài tập để tăng cường sức khỏe, giữ vòng eo “con kiến” được chị em áp dụng từ rất lâu. Tuy nhiên để lắc vòng đúng, đạt hiệu quả cao cũng cần tuân thủ những nguyên tắc nào?.

Lắc vòng rất hữu ích cho người bị đau lưng do thường xuyên chuyển động vòng tròn, có tác dụng mát xa nhẹ nhàng. Không chỉ vậy, lắc vòng còn làm tăng kích thước vòng mông một cách tự nhiên. Nhờ vậy khiến vòng eo nhỏ đi, giúp người tập sở hữu thân hình lý tưởng.

Nguyên tắc 1: Lựa chọn trang phục

– Để thực hiện tốt và thuần thục bộ môn này, bạn cần trang phục gọn gàng, linh hoạt.

– Nên mua những kiểu trang phục mỏng loại thấm mồ hôi, không quá ôm sát cơ thể.

nguyên tắc lắc vòng
Lựa chọn trang phục thoải mái.

Lắc vòng là bộ môn chủ yếu sử dụng nhiều vào hông và eo nên bạ có thể chọn các loại giày sao cho êm chân là được. Không cần quá ép buộc nên mang loại giày nào.

Nguyên tắc 2: Tập không gian thoáng mát & rộng rãi

– Diện tích tập từ 1.5-2m vuông trở lên. Để khi bạn thực hiện động tác lắc vòng thì chiếc vòng không bị cấn hoặc trúng người xung quanh.

– Địa điểm lý tưởng cho bạn tập là các sân hiên rộng, phòng tập nhà văn hóa, công viên ngoài trời. Nếu bạn tập trong nhà thì có lẽ nên dọn dẹp và sắp xếp đồ đạc gọn lại.

Nguyên tắc 3: Giảm trọng lượng vòng khi mới tập

Một nguyên tắc lắc vòng mà bạn cần chú ý là nên tập nhẹ nhàng trước, sau đó mới tăng cường độ tập lên.
– Nếu bạn mới bắt đầu tập lắc vòng có thể tháo bỏ bớt từ 1 -2 khớp vòng, hoặc chọn vòng nhựa để vòng gọn nhẹ, dễ tập hơn.

nguyên tắc lắc vòng
Chọn vòng tập có trọng lượng nhẹ.

– Khi bạn đã tập lắc vòng quen, thành thục thì bạn có thể lắp lại những khớp đã tháo để tập theo quy chuẩn. Về sau bạn có thể chọn lắc với vòng tập nặng hơn hoặc lắc với nhiều vòng.

Nguyên tắc 4: Tập trung vào bài lắc vòng thay vì xung quanh

Nguyên tắc lắc vòng thứ 4 đó là bạn cần tập trung cao độ vào bài tập. Nên chọn những nơi tập và thời gian tập yên tĩnh để tập trung tốt hơn.
– Thời gian đầu khi mới tập lắc vòng cần tập trung tư tưởng để tránh vòng rơi vào chân, trúng vào mắt cá chân. Có thể dẫn đến chấn thương, không đạt hiệu quả tập luyện của bạn.

Lời khuyên cho bạn: Không nên bật nhạc khi tập, tránh mọi âm thanh ồn ào để có thể tập trung tư tưởng tập luyện một cách tốt nhất.

Nguyên tắc 5: Kỹ thuật lắc vòng

– Đứng dang rộng 2 chân sang ngang một khoảng rộng bằng vai.

– Thẳng lưng, thả lỏng người, tay trái dang rộng ra và để vòng trên eo (khoảng lõm sâu nhất của lưng). Đặt tay phải giữ vòng xoay nhẹ vòng theo chiều thuận kim đồng hồ.

– Lắc hông và eo, giữ phần vai, cổ, chân ở tư thế thẳng (bạn chỉ dùng lực của hông và eo để đẩy chiếc vòng quay xoay quanh trên eo).

nguyên tắc lắc vòng
Lắc vòng giúp vòng eo trở nên nhỏ hơn.

Lưu ý: Có thể chọn vòng lắc loại nhựa, vòng mây hoặc vòng tràng hạt cho nhẹ tập. Với các bạn mới tập lắc vòng, trong một hai ngày đầu có thể hơi bị đau lưng nhẹ nhưng các cơn đau sẽ qua nhanh chóng mà không phải dùng thuốc.

Những lưu ý khi lắc vòng để không bị chấn thương
– Lắc vòng trước hoặc sau khi ăn khoảng 2-3h, để không bị rối loạn tiêu hóa (chẳng hạn như: đau bụng, đau dạ dày…)

– Trước, trong và sau khi lắc vòng nên uống một ly nước, không uống nhiều quá sẽ khiến bạn bị xóc bụng.

Nguyên tắc lắc vòng xong, bạn nên thư giãn, đi lại vận động cho giãn gân & hít thở sâu để lấy lại nhịp thở.

Bài tập lắc vòng để săn chắc chân, mông và eo

Bài tập thể dục lắc vòng thực sự có tác dụng để giảm đùi, eo và mông. Chuyển từ tư thế đứng sang quỳ và trở lại đứng trong khi lắc vòng. Đây là một cách tuyệt vời để tập luyện cơ chân, cơ mông và cơ bụng cùng một lúc.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

Thay thế chân trước của bạn mỗi khi bạn khụy xuống và đứng lên để làm việc đều cả hai bên của cơ thể. Nếu bạn có thể thì hãy thực hiện một động tác xoay vòng theo chiều kim đồng hồ! Và một động tác xoay ngược chiều kim đồng hồ.

Nguyên tắc lắc vòng được giới thiệu ở trên thì chắc hẳn ai cũng làm được đsung không nào. Nếu có thể thực hiện tốt bài tập này thì chắc chắn bạn sẽ có được vòng eo nhỏ nhắn.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *