cách xoa bóp chữa đau vai gáy
Ghế massage

Hướng dẫn cách xoa bóp chữa đau vai gáy đơn giản và hiệu quả

Đau vai gáy là tình trạng rất thường hay xảy ra nhất là đối với người lớn tuổi. Sau đây sẽ là những cách xoa bóp chữa đau vai gáy hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem phương pháp trị liệu này có gì nổi bật nhé!

Các cách xoa bóp chữa đau vai gáy được biết đến là phương pháp trị liệu dân gian. Đây là phương thuốc đã có từ rất lâu đời. Cho đến nay phương pháp này vẫn rất phổ biến và vẫn được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên nó chỉ thực sự mang lại hiệu quả tốt nhất nếu bạn thực hiện đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó, phải xoa bóp bấm huyệt như thế nào để không bị phương pháp này phản tác dụng? Bài viết sau đây sẽ hỗ trợ cho bạn.

Hướng dẫn cách xoa bóp chữa đau vai gáy đơn giản nhưng hiệu quả ngay tại nhà dành cho bạn

  • Bước 1: Đầu tiên là người được xoa bóp và người xoa bóp phải chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt đầu xoa bóp. Người được xoa bóp nên nằm úp xuống. Đồng thời đưa lưng về phía người xoa bóp. Người xoa bóp sẽ đứng theo chiều ngang của lưng.
cách xoa bóp chữa đau vai gáy
Thực hiện cách xoa bóp chữa đau vai gáy đúng kỹ thuật giúp trị đau vai gáy hiệu quả
  • Bước 2: Bước đầu tiên trong cách xoa bóp chữa đau vai gáy là người xoa bóp sẽ duỗi thẳng 2 bàn tay ra. Nên nhớ là duỗi sao cho 2 lòng bàn tay phải hướng vào nhau. Tiếp theo bạn sẽ từ từ đưa 2 tay theo hướng từ trên xuống dưới. Sau đó mới từ từ di chuyển đến cổ rồi xuống đến gáy. Tốt hơn hết bạn lặp đi lặp lại thao tác này ít nhất trong khoảng 5 phút.
  • Bước 3: Bước này đòi hỏi cần phải có sự phối hợp giữa cả 2. Đối với người cần được xoa bóp cần duỗi thẳng 2 tay. Kết hợp với việc gập các ngón tay lại và hướng chúng vào lòng bàn tay. Trong khi đó đối với người thực hiện xoa bóp lại phải dùng lực của các đốt ngón tay để xoay. Đồng thời phải xoa bóp hết tất cả các vùng da nhất là từ cổ ra đến tận vai. Bước này bạn cần thực hiện lặp lại ít nhất khoảng 10 lần là tốt nhất.
  • Bước 4: Đến bước này có thể nói tư thế tay vẫn y như động tác như bước trên. Tuy nhiên ngón tay này lại có sự thay đổi. Lúc này 2 ngón tay cái sẽ được chìa ra ngoài. Tiếp theo bạn sẽ dùng 2 ngón tay này để xoa bóp. Nhớ là phải xoa bóp thật nhẹ nhàng vào các vùng đang bị đau. Nhất là những vị trí như cổ, vai và gáy theo chiều kim đồng hồ. Động tác này lại cần phải thực hiện ít nhất khoảng 10 lần lặp đi lặp lại.
cách xoa bóp chữa đau vai gáy
Xoa bóp chữa đau vai gáy đều đặn giúp trị đau nhức nhanh chóng
  • Bước 5: Bước này bạn cần để hai tay được thả lỏng tự nhiên để thực hiện cách xoa bóp chữa đau vai gáy. Lúc này bạn sẽ dùng các ngón tay xoa bóp thật nhẹ nhàng lên vùng vai đang bị đau. Sau đó xoa bóp theo hướng từ cổ ra đến bên ngoài. Bước này bạn cũng cần phải lặp lại trong 10 lần.
  • Bước 6: Để thực hiện được bước này. Người cần được xoa bóp nên nằm ở tư thế duỗi thẳng. Đồng thời phải để úp 2 bàn tay lại với nhau. Tiếp theo thì rồi ôm lấy vùng những vùng bị đau như cổ, vai, gáy. Nhớ là phải xoa bóp với lực vừa phải không quá mạnh. Nếu bạn quá mạnh tay chỉ khiến cho bạn cảm thấy đau đớn hơn. Ngoài ra động tác này bạn nên thực hiện ít nhất khoảng 10 lần cho mỗi lần xoa bóp.
  • Bước 7: Cuối cùng bạn chỉ cần dùng ngón tay trỏ. Sau đó thì ấn nhẹ từ vị trí đốt sống cổ ấn cho đến luôn hết phần vai gáy. Động tác này bạn có thể lặp lại trong 10 lần. Hoặc thực hiện cho đến khi bạn cảm thấy mỏi là ngừng lại.

Ngoài những cách xoa bóp nằng tay truyền thống thì bạn có thể sở hữu cho mình máy mát xa vô cùng tiện lợi tại nhà, mua một lần sử dụng rất nhiều lần và dành cho cả gia đình sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:

cách xoa bóp chữa đau vai gáy
Người bị hạ đường huyết tuyệt đối không nên thực hiện cách xoa bóp chữa đau vai gáy

Những lưu ý khi thực hiện cách xoa bóp chữa đau vai gáy ngay tại nhà

2.1. Bị hạ huyết áp không nên xoa bóp trị đau vai gáy

Đối với những người đang bị hạ huyết áp tuyệt đối không được xoa bóp trị đau vai gáy. Tốt hơn hết nên nằm nghỉ ngơi và uống trà đường. Cách này sẽ giúp điều hòa và ổn định huyết áp rất hiệu quả. Nếu không sẽ làm tình trạng bệnh ngày càng trở thêm trầm trọng hơn.

2.2. Chú ý thực hiện đúng kỹ thuật

Tốt nhất trước khi xoa bóp trị đau vai gáy, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của bác sĩ. Bạn cũng có thể tham khảo những người có chuyên môn về phương pháp trị liệu. Giúp thực hiện cách xoa bóp trị đau vai gáy được đúng kỹ thuật nhất.

Thực hiện cách xoa bóp chữa đau vai gáy ngay tại nhà có tốt không?

Cách xoa bóp chữa đau vai gáy là phương pháp trị liệu đau vai dân gian. Cho đến nay phương pháp này vẫn còn rất phổ biến và được nhiều người sử dụng. Hầu như phương pháp này chỉ dùng tay không để xoa bóp bấm huyệt. Hoàn toàn không có sự can thiệp của dụng cụ y tế. Vì vậy đây là phương pháp rất an toàn và hoàn toàn không gây đau.

Bên cạnh đó phương pháp này cũng không cần phải dùng thuốc. Giúp bạn tránh được những tác dụng phụ của thuốc. Ngoài ra hiệu quả mà phương pháp này mang lại là rất nhanh chóng. 

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho bạn những cách xoa bóp chữa đau vai gáy hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà. Bên cạnh đó nếu cho đến nay bạn vẫn không biết rõ về vị trí của các huyệt. Ngoài ra bạn cũng là người bận rộn và không thể dành nhiều thời gian cho việc này. Ghế massage lúc này sẽ là lựa chọn thay thế hoàn hảo nhất dành cho bạn. Hầu như các loại máy massage hiện nay đều sở hữu các tính năng rất vượt trội và tiện lợi. Người sử dụng chỉ cần ngồi lên và điều chỉnh chế độ phù hợp. Lúc này chiếc ghế sẽ trở thành 1 người xoa bóp thực thụ. Giúp cải thiện tình trạng nhức mỏi hiệu quả không thua gì phương pháp trị liệu truyền thống.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *