kiet-suc-tieng-anh-la-gi
Dinh dưỡng khỏe

Kiệt sức tiếng anh là gì ? Một số nguyên nhân gây kiệt sức

Kiệt sức chính là một tình trạng mà cơ thể bạn không còn sức để hoạt động nữa, thiếu năng lượng và lúc này bạn cần phải bổ sung năng lượng gấp để các cơ quan trong cơ thể được hoạt động. 

Nếu tình trạng này xảy ra quá lâu mà không được xử lý kịp thời thì nó còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của bạn. Cách tốt nhất để tránh kiệt sức là làm việc vừa phải, nghỉ ngơi đúng lúc, vì việc kiệt sức xảy ra quá thường xuyên sẽ làm cho cơ quan trong cơ thể bị yếu dần và sinh ra bệnh. 

=>>Xem thêm website về chủ đề : sức khỏe

Kiệt sức tiếng anh là gì ?

Kiệt sức tiếng anh là exhausted, worn-out, tired-out.

=>>Xem thêm website về chủ đề : sức khỏe

kiet-suc-tieng-anh-la-gi

Ví dụ : 

 • You’re wearing me out with your questions : Bạn hỏi hoài làm tôi kiệt sức mất.
 • To die of exhaustion : Chết vì kiệt sức
 • The constant attention that babies demand is exhausting : Quan tâm đến nhu cầu của trẻ nhỏ thường xuyên khiến bạn trở nên kiệt sức.
 • You look exhausted : Trông anh kiệt sức quá
  =>>Xem thêm website về chủ đề : sức khỏe
 • The kangaroo becomes exhausted and is then killed : Con kangaroo trở nên kiệt sức và bị giết sau đó.
 • So, though I was exhausted, I began singing the first verse. : Vì vậy, mặc dù tôi đã kiệt sức, nhưng tôi cũng đã bắt đầu hát câu đầu tiên.
 • No, but we can keep ’em this wore out until Cherry gets back. : Không, chúng ta có thể vắt kiệt sức của họ trước khi Cherry trở về.

Một số nguyên nhân gây kiệt sức

 1. Tập luyện quá độ : Sau khi tập luyện thì cơ thể sẽ thiếu chất dinh dưỡng trầm trọng, nếu không bổ sung ngay thì các cơ bắp và tế bào liên tục bị phá vỡ dẫn đến kiệt sức.
  =>>Xem thêm website về chủ đề :  sức khỏe
 2. Mất ngủ : Việc mất ngủ cũng là nguyên nhân dẫn đến kiệt sức. Giấc ngủ giúp phục hồi năng lượng, nếu không ngủ đủ giấc sẽ dẫn đến việc thiếu sức sống, mất tinh thần và kiệt sức.
 3. Thiếu máu : Thiếu sắt dẫn đến thiếu máu, nếu bạn đang thiếu sắt thì nên bổ sung những thực phẩm chứa nhiều sắt nếu không cơ thể sẽ dễ mệt mỏi, mất sức.
 4. Lạm dụng cà phê : Uống một cốc cà phê buổi sáng sẽ rất tốt nhưng nếu lạm dụng nó và uống cả ngày sẽ làm cạn kiệt những kích thích tố như cortisol và adrenaline giúp ta tỉnh táo, dẫn đến tình trạng kiệt sức.
 5. Thiếu nước : Thiếu nước thì cơ thể sẽ không đủ lượng dịch để điều chỉnh các cơ quan hoạt động, thiếu nước nhẹ bạn có thể bổ sung bằng cách uống nước nhưng nếu nặng hơn sẽ cần phải truyền dịch, nặng hơn sẽ có thể dẫn đến tử vong vì suy thận và tim ngừng đập.
 6. Vấn đề về tuyến giáp : Tuyến giáp điều khiển nhiều cơ quan của cơ thể như tim, não,..Suy giảm hormone tuyến giáp sẽ ảnh hưởng đến mức độ năng lượng nên sẽ gây kiệt sức.
 7. Lo lắng, căng thẳng : Khi lo lắng, căng thẳng thì cơ thể sẽ đốt cháy quá nhiều hormone adrenaline làm ảnh hưởng đến nồng độ hormone, tạo ra biến thiên nhịp tim và huyết áp dao động dẫn đến mệt mỏi.
 8. Chán nản, sa sút tinh thần : Chất dẫn truyền thần kinh như serotonin và dopamine không cân đối trong bộ não có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ và mức năng lượng của cơ thể, cơ thể không được cung cấp đủ năng lượng sẽ dẫn đến kiệt sức.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *