phân trẻ sơ sinh như thế nào là bình thường
Dinh dưỡng khỏe

Phân trẻ sơ sinh: Theo dõi giúp mẹ nhận biết sức khỏe bé yêu

Phân trẻ sơ sinh như thế nào là bình thường? Trẻ nhỏ không thể nói nên chỉ có thể quan sát cử chỉ và quan phân của chúng để có thể đoán ra được trẻ đang gặp vấn đề sức khỏe gì. Cùng tìm hiểu những cách nhận biết đó qua nội dung sau!

Phân cũng có nhiều màu sắc, độ rắn và được coi là cách để biết trẻ có khỏe mạnh và “bình thường”. Tin hay là nó thực sự là một chỉ báo về tình trạng sức khỏe của con bạn.

Lần đi ị đầu tiên của em bé: phân su

Bạn có nhận thấy phân màu đen xanh lục khi bạn thay tã cho trẻ sơ sinh lần đầu tiên không? Đó là phân su, một chất dính như hắc ín dần dần lấp đầy ruột của bé trong thời gian bé ở trong tử cung của người mẹ.

phân trẻ sơ sinh như thế nào là bình thường
Phân trẻ sơ sinh như thế nào là bình thường?

Mặc dù nó trông có vẻ đáng sợ, nhưng nó hoàn toàn bình thường. Trên thực tế, phân su ở trong tã thay vì trong ruột của trẻ là một dấu hiệu tốt – bây giờ bạn biết rằng ruột của trẻ đang làm công việc của chúng.

Phân chuyển tiếp

Đôi khi sau 24 giờ đầu tiên, khi hết phân su, bạn sẽ thấy phân trẻ sơ sinh, có màu vàng xanh sẫm và lỏng. Đôi khi có kết cấu “giống hạt” (đặc biệt là ở trẻ bú mẹ) và đôi khi có thể chứa chất nhầy. Thậm chí có thể có dấu vết của máu trong đó, có thể là kết quả của việc bé nuốt một ít máu của bạn trong khi sinh.

Sau ba hoặc bốn ngày phân chuyển tiếp, loại thức ăn mà bé ăn sẽ quyết định màu sắc và độ đặc của phân. Mặc dù điều này có thể thay đổi hàng ngày và từ chuyển động ruột sang chuyển động ruột.

Làm sao biết trẻ đi ị có bình thường không?

Bình thường đối với trẻ đi ị phụ thuộc vào việc bạn đang cho con bú hay bú sữa công thức. Nếu trẻ bú sữa mẹ, phân trẻ sơ sinh thường có màu như mù tạt và đặc. Đôi khi phân lỏng, thậm chí có nước và đôi khi có hạt, nhão hoặc vón cục.

phân trẻ sơ sinh như thế nào là bình thường
Làm sao biết trẻ đi ị có bình thường không?

Nếu trẻ bú sữa công thức, phân thường mềm nhưng hình thành tốt hơn so với trẻ bú sữa mẹ và có màu từ vàng nhạt đến nâu vàng, nâu nhạt hoặc xanh nâu.

Màu sắc phân trẻ sơ sinh khác nhau có ý nghĩa gì?

Các màu sắc của phân sơ sinh có thể thay đổi khá thường xuyên, như có kết cấu và thậm chí cả mùi cũng khác nhau.

Vì những thứ bên trong tã lót của em bé là manh mối cho thấy những vấn đề có thể xảy ra với sức khỏe của bé. Nên bạn nên chú ý và thông báo cho bác sĩ nhi khoa nếu bạn thấy bất cứ điều gì bất thường.

phân trẻ sơ sinh như thế nào là bình thường
Màu sắc phân trẻ sơ sinh khác nhau thể hiện tình trạng sức khỏe của bạn.

Có nghĩa là gì nếu có máu trong phân của con tôi?

Nếu trẻ bú sữa mẹ, máu trong phân trẻ sơ sinh có thể là dấu hiệu của sự nhạy cảm hoặc dị ứng với một thứ gì đó trong chế độ ăn của bạn. Bác sĩ nhi khoa có thể khuyên bạn nên thử loại bỏ thực phẩm tiềm ẩn có vấn đề. Chẳng hạn như sữa, đậu nành, đậu phộng, lúa mì hoặc các loại hạt cây – trong hai đến ba tuần để tìm ra nguyên nhân gây ra nó.

Nếu con bạn bú sữa công thức, máu trong phân của bé có thể cho thấy bé bị dị ứng với sữa có trong sữa công thức. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về việc chuyển đổi bằng 1 loại sữa công thức khác.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ elips
  2. máy chạy bộ elips
  3. elipsport
  4. máy chạy bộ
  5. máy chạy bộ
  6. máy chạy bộ

Đôi khi, không tìm thấy mối tương quan giữa thực phẩm và các triệu chứng dị ứng. Trong trường hợp đó, con bạn có thể bị nứt hoặc nứt nhỏ ở hậu môn gây chảy máu. Một khả năng khác: Bé có thể đã nuốt phải máu của bạn nếu núm vú của bạn bị nứt – và máu có thể ra theo phân. Nếu bạn không an tâm, có thể mang trẻ đến khám và hỏi với bác sĩ.

Như vây, các mẹ bỉm sữa có thể nhận biết những dấu hiệu bất thường của trẻ thông qua phân trẻ sơ sinh.  Nếu bạn nghi ngờ bé nhà bạn đang có vấn đề về sức khỏe thì bạn nên nhanh chóng đưa trẻ đi khám bác sĩ nhi khoa.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *