thanh long bao nhiêu calo
Dinh dưỡng khỏe

Quả thanh long bao nhiêu calo? Ăn nhiều có tốt không?

Thanh long có hương vị tuyệt vời, mang đến màu sắc nổi bật cho đĩa của bạn. Ngoài ra nó cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, chất xơ prebiotic và các hợp chất thực vật có lợi nhưng ít calo. Vậy trong thanh long bao nhiêu calo?

Nếu bạn đang tìm cách bổ sung một số loại trái cây vào lượng trái cây của mình. Thì thanh long là một lựa chọn ngon miệng với nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng. Tuy nhiên nhiều bạn  vẫn thắc mắc rằng trong thanh long bao nhiêu calo?

Thanh long bao nhiêu calo? Thành phần dinh dưỡng có trong thanh long

Thanh long bao nhiêu calo? Thanh long có hàm lượng calo thấp nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết. Trong quả thanh long cũng chứa một lượng chất xơ đáng kể.

Dưới đây là tóm tắt các chất dinh dưỡng chính trong khẩu phần một cốc thanh long (227 gram)

Lượng calo: 136

Chất đạm: 3 gam

Chất béo: 0 gram

Carbohydrate: 29 gram

Chất xơ: 7 gam

Sắt: 8% RDI

Magiê: 18% RDI

Vitamin C: 9% RDI

Vitamin E: 4% RDI

thanh long bao nhiêu calo
Trong thanh long chứa bao nhiêu calo

Ngoài các chất dinh dưỡng thiết yếu, thanh long cung cấp các hợp chất thực vật có lợi như polyphenol, carotenoid và betacyanins.

Như vậy với câu hỏi ‘’thanh long bao nhiêu calo?’’  cũng đã có câu trả lời. Bên cạnh đó thanh long còn có một số lợi ích sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

Một số lợi ích tuyệt vời của thanh long đối với sức khỏe con người

2. 1. Có thể giúp chống lại bệnh mãn tính

Các gốc tự do là các phân tử không ổn định gây tổn thương tế bào, có thể dẫn đến viêm và bệnh tật.

Một cách để chống lại điều này là ăn các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như thanh long.

Chất chống oxy hóa hoạt động bằng cách trung hòa các gốc tự do, do đó ngăn ngừa tổn thương tế bào và viêm nhiễm.

hanh long có chứa một số loại chất chống oxy hóa mạnh, bao gồm

Vitamin C: Các nghiên cứu của các nhà khoa học đã tìm thấy mối tương quan giữa lượng vitamin C và nguy cơ ung thư. Ví dụ, một nghiên cứu ở 120.852 người cho thấy lượng vitamin C hấp thụ cao hơn với tỷ lệ ung thư đầu và cổ thấp hơn 

Betalains: Các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy betalain có tác dụng chống lại stress oxy hóa và có thể có khả năng ức chế tế bào ung thư.

Carotenoids: Beta-carotene và lycopene là những sắc tố thực vật làm cho trái thanh long có màu sắc rực rỡ. Chế độ ăn giàu carotenoid trong thanh long có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim. Quan trọng là, chất chống oxy hóa hoạt động tốt nhất khi được ăn tự nhiên trong thực phẩm, thay vì ở dạng thuốc viên hoặc dưới dạng thực phẩm bổ sung. 

2.2. Nạp bằng chất xơ

Chất xơ là loại carbohydrate không tiêu hóa được, tự hào có một danh sách phong phú các lợi ích sức khỏe tiềm năng .

Các cơ quan y tế khuyến nghị 25 gam chất xơ mỗi ngày cho phụ nữ và 38 gam cho nam giới. Giống như chất chống oxy hóa, chất bổ sung chất xơ không có lợi ích sức khỏe như chất xơ từ thực phẩm.

Với 7 gam mỗi khẩu phần một cốc, thanh long là một nguồn thực phẩm toàn phần tuyệt vời.

Mặc dù chất xơ có lẽ được biết đến nhiều nhất với vai trò của nó trong quá trình tiêu hóa, nhưng nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó cũng có thể đóng một vai trò trong việc bảo vệ chống lại bệnh tim, kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2 và duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

Mặc dù không có nghiên cứu nào liên kết trái thanh long với bất kỳ tình trạng nào trong số này, nhưng hàm lượng chất xơ cao của nó có thể giúp bạn đáp ứng các giá trị khuyến nghị hàng ngày.

Tuy nhiên, điều quan trọng bạn cần lưu ý là chế độ ăn giàu chất xơ có thể có nhược điểm, đặc biệt nếu bạn đã quen với chế độ ăn ít chất xơ. Để tránh cảm giác khó chịu ở dạ dày, hãy tăng dần lượng chất xơ và uống nhiều nước.

thanh long bao nhiêu calo
Lợi ích của thanh long đối với sức khỏe

2.3. Thúc đẩy đường ruột khỏe mạnh

Đường ruột của bạn là nơi cư trú của khoảng 100 nghìn tỷ vi sinh vật đa dạng, bao gồm hơn 400 loài vi khuẩn.

Do thanh long có chứa prebiotics, nó có khả năng cải thiện sự cân bằng của vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn.

Prebiotics là một loại chất xơ cụ thể giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột của bạn.

Giống như tất cả các chất xơ, ruột của bạn không thể phá vỡ chúng. Tuy nhiên, vi khuẩn có lợi trong ruột của bạn có thể tiêu hóa được chúng. Chúng sử dụng chất xơ làm nhiên liệu cho sự phát triển và bạn sẽ gặt hái được những lợi ích.

Đặc biệt, thanh long chủ yếu thúc đẩy sự phát triển của hai họ vi khuẩn lành mạnh: vi khuẩn axit lactic và vi khuẩn bifidobacteria.

Thường xuyên tiêu thụ prebiotics có thể làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa và tiêu chảy. Điều này là do prebiotics thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn tốt, mà các nhà nghiên cứu tin rằng có thể cạnh tranh với vi khuẩn xấu

Ví dụ, một nghiên cứu ở những người đi du lịch đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ prebiotics trước và trong khi đi du lịch đã trải qua các đợt tiêu chảy du lịch ít hơn và ít nghiêm trọng hơn

Một số nghiên cứu gần đây cũng cho thấy prebiotics có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm ruột và ung thư ruột kết. Thật không may, những phát hiện này không nhất quán

Trong khi phần lớn các nghiên cứu về prebiotics là thuận lợi, nghiên cứu về hoạt động prebiotic của thanh long chỉ giới hạn trong các nghiên cứu trong ống nghiệm. Cần thêm nhiều nghiên cứu để xác định tác dụng thực sự của nó đối với đường ruột của con người.

Có thể bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ
  2. ghế massage
  3. xe đạp tập thể dục

2.4. Nguồn Magie tốt

Thanh long cung cấp nhiều magiê hơn hầu hết các loại trái cây, với 18% RDI của bạn chỉ trong một cốc.

Trung bình, cơ thể bạn chứa 24g magiê.

Mặc dù số lượng này có vẻ nhỏ, nhưng khoáng chất này có trong mỗi tế bào của bạn. Và tham gia vào hơn 600 phản ứng hóa học quan trọng xảy ra trong cơ thể bạn.

Ví dụ, nó tham gia vào các phản ứng cần thiết để phân hủy thức ăn thành năng lượng, co cơ, hình thành xương và thậm chí tạo ra DNA.

Cần nhiều nghiên cứu hơn, nhưng một số chỉ ra rằng lượng magiê hấp thụ cao hơn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng chế độ ăn uống đủ magiê hỗ trợ sức khỏe của xương.

Bài viết trên cũng đã trả lời cho câu hỏi ‘’thanh long bao nhiêu calo?’’ Bên cạnh đó là những lợi ích sức khỏe của thanh long đem lại cho sức khỏe của chúng ta. Thanh long là một loại trái cây nhiệt đới ngon chắc chắn đáng thử. 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *