Dinh dưỡng khỏe

Ra dịch màu hồng nhạt sau khi quan hệ có nguy hiểm không?

Vấn đề ra máu hồng nhạt sau khi quan hệ rất được các bạn nữ quan tâm. Vì không biết là gì có tốt hay xấu, ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người phụ nữ. Đây có phải là chuyện bình thường của chuyện phòng the hay còn ẩn chứa nhiều vấn đề khác nữa.

Đây là chuyện tế nhị, có thể nói là khó nói của các cặp đang yêu nhau. Nếu lần đầu tiên mà ra máu hồng nhạt sau khi quan hệ thì chắc không cần phải nói. Nhưng nếu lần nào cũng thế thì chắc cần lưu ý và đáng quan tâm. Đây là chuyện hết sức bình thường của chuyện giường chiếu thế nên đừng ngại chia sẻ nhé.

Ra dịch hồng nhạt sau khi quan hệ

Ra máu hồng nhạt sau khi quan hệ

Quan hệ xong ra máu hồng nhạt sau khi quan hệ là bị gì?

Hiện tượng dịch ra máu hồng nhạt sau khi quan hệ là hiện tượng bất thường ở cơ quan sinh dục của nữ, có nhiều nguyên nhân:

1.1. Viêm âm đạo

Quan hệ xong bạn thấy dịch ra màu hồng thì rất có thể là chị em bị viêm âm đạo nhé. Viêm âm đạo cũng là một bệnh lý viêm nhiễm cơ quan sinh dục của nữ. Bệnh này có dấu hiệu là khí hư có màu hơi vàng và mùi bất thường.Bạn thường đau rát khi quan hệ, quan hệ xong thì thấy dịch ra màu hồng. Bạn nên cẩn trọng vì đây là tiền đề cho các bệnh lý phụ khoa khác như là viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng,…nếu bạn không được điều trị kịp thời.

1.2. Triệu chứng của viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung cũng là một trong những bệnh phụ khoa hay thường gặp ở phụ nữ. Cổ tử cung bạn bị viêm nhiễm do vi khuẩn, nấm hay một vài loại ký sinh trùng gây nên. Bệnh sẽ những triệu chứng tương tự là quan hệ xong thấy ra máu hồng nhạt sau khi quan hệ. Bạn nữ sẽ đau khi giao hợp với bạn tình, bạn sẽ đi tiểu nhiều lần, tiểu rất buốt, dịch tiết âm đạo sẽ ra nhiều bất thường. Bệnh không được chữa trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nhé. 

1.3. Bệnh lạc nội mạc tử cung nữ

Đây cũng là 1 bệnh liên quan đến ra máu hồng nhạt sau khi quan hệ. Có những mô nội mạc phát triển bên ngoài tử cung của nữ khiến cho vùng chậu bị sưng viêm, bụng dưới đau âm ỉ. Do đó sau khi bạn quan hệ tình dục, có dịch ra máu hồng nhạt sau khi quan hệ là điều không có gì là lạ.

1.4. Bệnh lý lây qua đường tình dục

Có 1 số bệnh như  sùi mào gà, lậu, mụn rộp sinh dục đều có thể khiến cho ra máu hồng nhạt sau khi quan hệ. Cả quá trình quan hệ sẽ khiến âm đạo nữ bị cọ sát mạnh, những nốt mụn sùi ở trong âm đạo này bị tổn thương khi cọ xát, do đó nó sẽ gây ra hiện tượng chảy máu màu hồng. Các bệnh lý này nếu bạn không được điều trị sớm thì bạn sẽ dễ nhiễm các bệnh khác, cơ thể bị suy giảm hệ miễn dịch.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

Nguyên nhân ra máu hồng nhạt sau khi quan hệ

ra máu hồng nhạt sau khi quan hệ

Ra máu hồng nhạt sau khi quan hệ

Có rất nhiều nguyên nhân mà làm cho ra máu hồng nhạt sau khi quan hệ, đó có thể là gì?

2.1. Do rách màng trinh

Hầu hết tất cả phụ nữ ai cũng có màng trinh, đó là 1 lớp màng ngay ở cửa âm đạo để ngăn cản vi khuẩn xâm nhập vào và gây bệnh. Màng trinh của nữ sẽ không bị rách nếu không tác động bởi quan hệ tình dục. Nếu bạn quan hệ lần đầu thì sẽ có một chút dịch màu hồng chảy ra, nhiều người vẫn gọi đó là máu trinh nữ. Đây là một tình trạng sinh lý rất bình thường nên chị em không cần quá lo lắng.

2.2. Do âm đạo bị khô khi quan hệ

Có nhiều phụ nữ âm đạo bị không, không có nhiều dâm thủy hoặc không có như người khác. Hiện tượng nữ bị khô âm đạo ảnh hưởng đến việc làm tình, bạn nữ sẽ rất đau. Kết quả là ra máu hồng nhạt sau khi quan hệ.

2.3. Phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh

Phụ nữ ở giai đoạn trước mãn kinh sẽ thấy ra máu hồng nhạt sau khi quan hệ. Đó là 1 dấu hiệu rõ nét vì lúc này hormone của nữ giảm, khả năng ham muốn ít lại. .

2.4. Do có sự cọ xát quá mạnh trong khi quan hệ

Quan hệ mạnh với nhiều tư thế mới lạ khiến cho cả nam và nữ cảm thấy hưng phấn và hứng thú. Nên sau khi họ lên đỉnh thì sẽ có ra máu hồng nhạt sau khi quan hệ.Tuy nhiên, bạn nên kìm chế lại vì việc này sẽ ảnh hưởng đến âm đạo và khả năng sinh sản về sau. Không phải lúc nào nhanh và động tác mạnh cũng hay nhé. Bởi vì âm đạo nữ giới thường mềm và dễ bị tổn thương khi quan hệ sai tư thế hay cọ xát mạnh. 

2.5. Quan hệ trước hoặc sau chu kỳ kinh nguyệt 1-2 ngày

Đối với nữ bạn sẽ biết khi nào tới kỳ kinh nguyệt. Bạn sẽ ra máu trước ngày kinh từ 1-2 ngày, do vậy khi bạn quan hệ tình dục, sự tác động mạnh của cậu dương vật sẽ khiến máu này chảy ra với màu hồng hoặc hơi đỏ. Tốt nhất bạn nên nói với bạn tình của mình tránh 4 ngày trước và sau khi kinh nguyệt.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *