Tác dụng đối với sức khỏe của cây chó đẻ răng cưa

89

Cây chó đẻ răng cưa có tác dụng gì đối với sức khỏe của chúng ta và làm như thế nào để có thể nhận biết loại cây này một cách chính xác. Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về loại cây này nhé!

Cây chó đẻ răng cưa là một loại cỏ mọc hoang ở khắp bờ ruộng hay ở trong vườn nhà. Dạo những năm gần đây rộ lên rất nhiều thông tin bảo rằng cây chó đẻ là thần dược. Vậy thì công dụng thật sự của cây chó đẻ răng cưa này là gì hãy cùng chúng tôi tham khảo thông qua một số thông tin dưới đây nhé!

cây chó đẻ

Cây chó đẻ là gì?

Nhận biết cây chó đẻ răng cưa bên ngoài tự nhiên

Cây chó đẻ răng cưa là gì?

Đây là lạo cây răng cưa có nhiều tên gọi như diệp hạ châu, cây trân châu.

Có tên cây chó đẻ là do mẹ sau khi sinh thường đi tìm loại cây này. Theo nghiên cứu, hành động này của chó mẹ giúp nó chữa lành vết thương sau sinh.

Cái tên diệp hạ châu (hạt dưới lá) xuất phát từ việc dưới mỗi cành cây xuất hiện một hàng hạt tròn như hạt ngọc.

Cách nhận biết

Sự khác biệt về hình thái tồn tại ở mỗi vùng hoặc thậm chí ở một vùng của chó răng cưa. Nhiều người đặt ra câu hỏi cây chó đẻ răng cưa có mấy loại? Loại nào là cách chữa bệnh. Trên thực tế, loài cây này tự nhiên có thân xanh và răng cưa đỏ. Cây chó đẻ đỏ mới có tác dụng chữa các bệnh về gan nên được gọi là chó đẻ răng cưa.

Cây chó đẻ răng cưa là loại cây thân cao khoảng 30-80cm. Thân mọc thẳng, hay nằm bò, phân nhánh ngay gần gốc. Các cành lá mọc xen kẽ, mỗi cành gồm nhiều lá nhỏ xếp thành hai dãy. Phiến lá nhỏ hình trứng thuôn dài, phần gốc dính vào cành chính. Hoa mọc ngay dưới cành và kẽ lá, xếp dọc theo cành. Hoa màu trắng, hơi vàng và không rụng khi quả hình thành. Cây ra hoa vào giữa tháng 4 đến tháng 6, đến tháng 7-11 thì kết trái. Khi hình thành quả, dưới lá là hàng dài hạt tròn nhỏ đường kính khoảng 2,5mm, có vệt màu nâu đỏ, có vảy, phân thành từng mảng.

Loại cây này thường mọc ở đâu?

Cây chó đẻ răng cưa là một loại cây cỏ phổ biến, thường thấy ở vùng nhiệt đới. Ở nước ta, cây mọc hoang ở nhiều nơi. Có nơi người ta còn gỡ nó ra.

Chúng có thể phát triển ở hầu hết các loại đất trừ đất trũng và vùng ngập úng. Cây chó đẻ răng cưa thường mọc ở ven ruộng hoặc đất cát pha.

Tác dụng của cây chó đẻ răng cưa đối với sức khỏe

cây chó đẻ

Công dụng của cây chó đẻ đối với sức khỏe

Giúp hỗ trợ chữa viêm gan B

Các nghiên cứu được thực hiện ở Nhật Bản và Ấn Độ đã thu được các hoạt chất phyllantin, triacontanal và hypophyllantin trong cây chó đẻ răng cưa. Các hoạt chất này có tác dụng điều trị viêm gan, gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.

Trong những năm gần đây, thế giới và Việt Nam đã có nhiều nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh của cây chó đẻ, đặc biệt là tác dụng điều trị bệnh gan mật. Với liều lượng 900mg / ngày có tới 50% virus viêm gan B trong máu giảm sau 1 tháng sử dụng.

Chữa sỏi thận

Trường Đại học Y khoa Paulists ở Sao Paulo, Brazil đã thực hiện một nghiên cứu về tác dụng chữa bệnh của cây chó đẻ răng cưa từ năm 1990. Những người tham gia sử dụng trà diệp hạ châu từ 1-3 tháng. Nhiều nghiên cứu trong giai đoạn 1995-1999 cũng cho thấy chó đẻ răng cưa có tác dụng làm tăng lượng nước tiểu. Chúng cũng ngăn chặn sự hình thành các tinh thể canxi oxalat. Nó cũng làm giảm kích thước của sỏi và giảm đau. Chính vì vậy mà cây chó đẻ răng cưa còn được sử dụng rộng rãi trong việc điều trị bệnh sỏi thận.

Diệp hạ châu còn được dùng chữa cảm sốt, lợi tiểu, tiểu đường, u xơ tuyến tiền liệt, viêm âm đạo, ăn không tiêu, viêm đại tràng … còn chữa mụn nhọt, đinh râu, tiểu tiện khó, viêm tuyến vú, tắc tia sữa, có thể dùng đắp ngoài, sắc uống. phía trong. Khi dùng có thể dùng riêng hoặc kết hợp với các vị thuốc khác.

Chắc chắn bạn chưa xem:

máy chạy bộ elip

máy chạy bộ elip

máy chạy bộ

Trên đây là một số thông tin về cây chó đẻ mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn, cây chó đẻ được xem là một phương thuốc dân gian của Việt Nam rất hay và hiệu quả nếu như bạn sử dụng đúng liều lượng.

Bình luận