Thành viên liên danh tiếng anh là gì
Giáo dục

Thành viên liên danh tiếng anh là gì? Vì sao phải thành lập liên danh?

Liên danh nhà thầu là việc hai hoặc nhiều doanh nghiệp đứng tên để cùng nhau dự thầu dưới tư cách là nhà thầu liên danh và thực hiện gói thầu là một phần hoặc toàn bộ dự án theo hồ sơ mời thầu.

Phân biệt liên danh với liên doanh 

Thành viên liên danh tiếng anh là gì

Tuy đã rất phổ biến nhưng vẫn còn nhiều người nhầm lẫn 

Liên danh

Là việc hai hoặc nhiều doanh nghiệp đứng tên để cùng nhau dự thầu dưới tư cách là nhà thầu liên danh và thực hiện gói thầu là một phần hoặc toàn bộ dự án theo hồ sơ mời thầu.

Liên doanh

Liên doanh là sự kết hợp giữa vốn đầu tư trong nước và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tạo nên doanh nghiệp liên doanh.

Vì sao phải thành lập liên danh

  • Lý do chính mà các nhà thầu phải liên danh với nhau thành nhà thầu liên danh thường xuất phát từ nguyên nhân là nếu chỉ một doanh nghiệp bất kỳ trong đó tham gia thì có thể không đủ khả năng lực thực hiện gói thầu đó. 
  • Khi điều kiện năng lực của công ty bạn khi tham gia đấu thầu độc lập không đủ để đáp ứng yêu cầu của chủ thầu, thì công ty bạn có thể hợp tác với các nhà thầu khác tham gia đấu thầu trong một đơn vị dự thầu là liên danh. 
  • Một lí do khác để thành lập liên danh là khi tham gia gói thầu lớn, các bên dự thầu sẽ muốn tối ưu hóa phần công việc trong hồ sơ mời thầu để phù hợp với năng lực của mình, đồng thời không phải chịu trách nhiệm như trường hợp sử dụng nhà thầu phụ. Từ đó, các công ty này sẽ hợp tác với nhau để lập thành liên danh.

Nguồn: https://www.creditcard-ranking.info/ 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *