Triệu chứng teo phôi thai khi mang thai là gì?
Sức khỏe

Triệu chứng teo phôi thai khi mang thai là gì?

Khi phụ nữ mang thai, mọi sự chú ý cũng như tất cả những điều quý báu và tốt đẹp nhất đều hướng đến thai nhi. Sự phát triển đều đặn và khỏe mạnh của có thể bé bỏng trong bụng người mẹ là niềm hạnh phúc và cũng là nỗi lo lắng của những người sắp sửa đón thêm thành viên mới.

Triệu chứng teo phôi thai khi mang thai là gì?

Triệu chứng teo phôi thai khi mang thai là gì?  Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển không bình thường của phôi thai, có thể dẫn đến teo phôi thai, một điều mà mọi người cha và mẹ đều không muốn xảy ra. Nhưng chúng ta cũng nên dũng cảm đón nhận những thử thách của số phận, không có gì là kết thúc thật sự cả, đôi khi đó là khởi đầu của những điều mới mà thôi. Bài viết hôm nay sẽ chỉ ra rõ các triệu chứng của teo phôi khi mang thai và những nguyên nhân gây ra hiện tượng này cũng như là lời khuyên gửi đến các bậc cha mẹ nên xử lý thế nào nếu ở trong tình huống tương tự. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

=>>Xem thêm website về chủ đề : Sức khỏe

Các triệu chứng của teo phôi khi mang thai là gì?

Triệu chứng teo phôi thai khi mang thai là gì?
Triệu chứng teo phôi thai khi mang thai là gì ?

Triệu chứng teo phôi khi mang thai là một hiện tượng xảy ra với thai nhi, khi thai có các biểu hiện: phôi thai ngừng phát triển, điều này có thể sẽ có khả năng dẫn đến sảy thai. Các dấu hiệu dẫn đến teo phôi có thể thấy ở người mẹ mang thai là các phản ứng thai sớm (nghén), tức bụng dưới, ra máu âm đạo.

Nên làm gì khi bị teo phôi khi mang thai

Thai nhi đã phát triển sang tuần thứ 6-7 mà khi siêu âm vẫn không thấy tim thai thì có thể nghĩ đến trường hợp bị teo phôi. Điều này dẫn đến tỷ lệ bị sẩy thai ở người mẹ có thể lên tới 15%. 

=>>Xem thêm website về chủ đề :  Sức khỏe

Khoảng 60% phôi bị teo, co rút lại là do nhiễm sắc thể bất thường của trứng thụ tinh hoặc do trứng thụ tinh gặp vấn đề. Đây là kết quả của chọn lọc tự nhiên chứ không phải do tác động từ bên ngoài đến thai nhi, vì vậy teo phôi khi mang thai không phải lỗi do người bố hay người mẹ. 

Khi rơi vào tình huống này, hai người bố mẹ phải hết sức bình tĩnh, cả cha và mẹ nên thẳng thắn chấp nhận và hợp tác với bác sĩ để giải quyết một cách hợp lý, nên có một thái độ đúng đắn, không nên để cảm xúc điều khiển.

Nguyên nhân phổ biến của sự teo phôi thai

Nguyên nhân gây teo phôi thai do rối loạn nội tiết

=>>Xem thêm website về chủ đề : Sức khỏe

Sau khi hợp tử đi đến tử cung và bắt đầu làm tổ, đây là một quá trình phức tạp, bất kỳ một liên kết nào không thành công đều có thể gây sẩy thai. Trong giai đoạn đầu của phôi thai, có ba mức hormone quan trọng cần chú ý đó là: estrogen, progesterone và gonadotropin. Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của phôi là rối loạn chức năng hoàng thể, gây chậm phát triển nội mạc tử cung và sinh ra giai đoạn hoàng thể ngắn, ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng đã thụ tinh hoặc teo phôi. 

Nguyên nhân của tử cung bất thường

Cả môi trường bên trong tử cung và môi trường bên ngoài của tử cung đều có thể ảnh hưởng đến phôi thai. Nội mạc tử cung – môi trường bên trong tử cung, nếu nội mạc dày hoặc mỏng bất thường đều ảnh hưởng đến việc làm tổ của hợp tử, nguyên nhân gây ra teo phôi.

=>>Xem thêm website về chủ đề : Sức khỏe

Các nhiễm sắc thể cũng là nguyên nhân của teo phôi

Nếu các nhiễm sắc thể không bình thường thì sự phát triển của phôi thai cũng bất thường theo và có thể gây ra tình trạng teo phôi. Các bất thường về nhiễm sắc thể bao gồm các bất thường về số lượng và cấu trúc của nhiễm sắc thể. C

Những nguyên nhân gây bệnh viêm đường sinh sản

Bên cạnh những nguyên nhân đề cập trên, chứng nạo phá thai do viêm nhiễm trong 3 tháng đầu thai kỳ ngày càng được giới học giả trong và ngoài nước quan tâm. Nhiễm trùng TORCH nặng trong thời kỳ đầu mang thai có thể gây chết phôi hoặc sẩy thai, nhẹ hơn cũng có thể gây dị dạng phôi. 

=>>Xem thêm website về chủ đề : Sức khỏe

Ngoài ra, còn có nguyên nhân gây ra teo phôi thai là do ảnh hưởng từ việc dùng các loại thuốc kháng sinh. Nhiều loại thuốc kháng sinh khác nhau như dichloropropane, carbon disulfide, khí gây mê, thuốc trị tiểu đường uống … đều có thể cản trở và làm tổn thương chức năng sinh sản của phụ nữ, gây sẩy thai, thai chết lưu, dị dạng, chậm phát triển và rối loạn chức năng sinh sản. Và những thói quen sinh hoạt không tốt như hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia, cà phê, ma túy, một số loại chất kích thích cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi thai… Các ông bố bà mẹ nên lưu ý, đây là những nguyên nhân mà chúng ta có thể phòng tránh bằng việc không sử những chất kích thích có hại trên, vì sự phát triển toàn diện của em bé, tôi tin là các bạn quyết định được có nên làm như thế hay không !

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *