vitamin-a-trong-dieu-tri-mun-trung-ca-co-hieu-qua-nhu-the-nao
Làm đẹp

Vitamin A trong điều trị mụn trứng cá có hiệu quả như thế nào?

Vitamin A trong điều trị mụn trứng cá là một dưỡng chất không thể thiếu đối với con người và đặt biệt đối với làn da của chúng ta.

Vitamin A thực sự có thể điều trị mụn trứng cá hiệu quả không. Nếu các bạn vẫn đang thắc mắc câu hỏi này thì đây là điều quá đơn giản, Việc sử dụng vitamin A để điều trị mụn trứng cá còn tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn. Nếu muốn vitamin A phát huy tác dụng trong việc trị mụn thì cùng xem bài viết dưới này bạn sẽ rõ hơn,

Bạn có biết Vitamin A là gì?

Vitamin A là loại vitamin có thể được sử dụng như một phương pháp điều trị mụn trứng cá và được bán tự do mà không cần đến gặp bác sĩ hoặc y tá. Vitamin A có sẵn dưới dạng viên uống. Nếu bạn đang nghĩ đến việc bổ sung vitamin A, bạn nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước để đảm bảo rằng không có bất kỳ rủi ro sức khỏe nào.

Vitamin A có lợi cho việc trị mụn như thế nào?

vitamin-a-trong-dieu-tri-mun-trung-ca-co-hieu-qua-nhu-the-nao

Vitamin A giúp sự phát triển của các tế bào da mới đồng thời phá vỡ các tế bào da chết. Nó cũng có thể điều chỉnh lượng keratin được sản xuất bởi da của bạn và ngăn chặn các tế bào da chết kết dính với nhau và hình thành các tắc nghẽn gây mụn trong các nang lông.

Xem thêm trang web chủ đề Làm đẹp

Nó có thể làm tông màu da và giảm màu đỏ, tím và nâu mà mụn trứng cá có thể để lại trên da. Nó cũng có thể làm giảm kích thước và năng suất của các tuyến dầu của bạn, có nghĩa là da của bạn sản xuất ít dầu gây mụn hơn, nó có thể được sử dụng như một phần của chế độ điều trị mụn trứng cá rộng hơn, việc sử dụng phương pháp điều trị mụn trứng cá và đôi khi các sản phẩm khác một cách có tổ chức với mục đích tối đa hóa hiệu quả điều trị. 

Điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả các phương pháp điều trị mụn đều có thể được sử dụng cùng nhau một cách an toàn và bạn nên tham khảo lời khuyên của dược sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi bắt đầu hoặc kết hợp bất kỳ phương pháp điều trị nào. Nhấp vào đây  để xem ví dụ về chế độ điều trị mụn trứng cá.

Nó có thể được sử dụng như một chế độ điều trị mụn trứng cá rộng hơn. Các chế độ này liên quan đến việc sử dụng phương pháp điều trị mụn trứng cá và đôi khi các sản phẩm khác. 

Xem thêm trang web chủ đề Làm đẹp

Lưu ý : Điều quan trọng cần nhớ là không phải tất cả việc điều trị mụn đều có thể được sử dụng cùng nhau một cách an toàn và bạn nên tham khảo lời khuyên của dược sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi bắt đầu hoặc kết hợp bất kỳ phương pháp điều trị nào. Nhấp vào đây  để xem ví dụ về chế độ điều trị mụn trứng cá.

Bạn sử dụng Vitamin A như thế nào để trị mụn?

Hai cách hiệu quả nhất để sử dụng vitamin A để điều trị mụn là thông qua chế độ dinh dưỡng và thuốc. Như đã đề cập trước đó, có những loại thực phẩm và chất bổ sung bạn có thể thêm vào thói quen hàng ngày để tăng cường lượng vitamin A tự nhiên bên trong cơ thể, hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về hai phương pháp này.

Sử dụng vitamin A trong chế độ ăn uống

Xem thêm trang web chủ đề Làm đẹp

Mụn trứng cá là tình trạng mất cân bằng hormone không thể chữa khỏi, tuy nhiên, đây là một vấn đề có thể giảm thiểu. Khi chúng ta ăn uống kém, hoặc cơ thể phải tìm cách loại bỏ một số chất độc đó. Một cách nó giải phóng chúng là qua lỗ chân lông của chúng ta. Thực phẩm có hàm lượng vitamin A cao nhất là:

  • gan bò – 31.718 IU mỗi 100 g
  • gan gà – 13.328 IU mỗi 100 g
  • bơ – 2.500 IU trên 100 g
  • thận bò – 1,578 IU mỗi 100 g
  • kem – 1.470 IU mỗi 100 g
  • trứng – 520 IU trên 100 g
  • sữa nguyên chất – 200 IU mỗi 100 g

Vitamin A hòa tan trong chất béo, vì vậy nó phải tích tụ trong cơ thể bạn. Hãy cẩn thận để không vượt quá 10.000 IU (đơn vị quốc tế) mỗi ngày. Vượt quá số lượng này có thể gây độc cho cơ thể của bạn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng nếu bạn có một quá trình trao đổi chất chậm, cơ thể bạn sẽ không thể chuyển đổi carotene thành vitamin A dễ dàng như đối với những người có mức trao đổi chất cao.

Xem thêm trang web chủ đề Làm đẹp

Sử dụng vitamin A dưới dạng viêm uống :

  • Bổ sung vitamin A qua đường uống cho phép cơ thể cung cấp vitamin A đến các tế bào cần nhất.
  • Nhiều loại vitamin tổng hợp chứa vitamin A, nhưng cũng có sẵn các chất bổ sung chỉ có vitamin A. Chúng thường ở dạng retinyl palmitate hoặc retinyl acetate.
  • Các dạng vitamin A khác có thể yêu cầu đơn thuốc. Các retinoid cường độ theo toa bao gồm acitretin (Soriatane) và bexarotene (Targretin), cũng như isotretinoin

Trong các loại thuốc bôi ngoài da là cách trị mụn hiệu quả với kết quả nhanh hơn. Những loại thuốc này là dạng vitamin A đã được thay đổi về mặt hóa học, biến chứng thành retinoids mà bạn có thể thoa trực tiếp lên da. 

Xem thêm trang web chủ đề Làm đẹp
Nguồn: https://www.creditcard-ranking.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *