xe đạp thể thao mini
Xe đạp tập

Xe đạp thể thao mini mang đến cho bạn những lợi ích nào?

Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết chiếc xe đạp thể thao mini mang đến những lợi ích bất ngờ nào cho bạn khi sử dụng chúng hằng ngày. Hãy cùng theo dõi để xem xem chúng có đáng cho bạn đầu tư vào để chăm sóc sức khỏe mỗi ngày cùng bạn hay không nhé.

Tập thể dục thường xuyên giúp bạn kiểm soát cân nặng, tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ phát triển bệnh mãn tính. Bạn có thể thực hiện tất cả những trải nghiệm trên xe đạp thể thao mini để cảm nhận lợi ích sức khỏe mang chúng mang lại. Những người mới bắt đầu tập thể dục có thể dễ dàng quản lý hoạt động vừa phải trên một chiếc xe đạp cố định và những người có vóc dáng cao hơn có thể dễ dàng tăng cường độ để đạt được một buổi tập luyện vững chắc.

Xe đạp thể thao mini hoạt động như thế nào?

Đi xe đạp là một bài tập luyện tim mạch đỉnh cao và bạn sẽ đốt cháy khoảng 400 calo mỗi giờ. Ngoài ra, nó còn tăng cường sức mạnh cho phần dưới của bạn, bao gồm cả chân, hông và mông. Nếu bạn muốn một bài tập nhẹ nhàng cho lưng, hông, đầu gối và mắt cá chân thì đây là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Bạn có thể đạp xe trên đường, đường dành cho xe đạp thông thường hoặc đường mòn trên núi. Trong nhà, bạn có thể tập luyện trên một chiếc xe đạp cố định hoặc mua một giá đỡ, được gọi là máy tập trong nhà hay xe đạp thể mini cũng chính là chúng.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy chọn những chiếc xe đạp với mức kháng lực thấp. Nếu bạn đã sẵn sàng cho một buổi tập luyện khó khăn hơn, đồng thời ảnh hưởng đến phần trên và phần cốt lõi của bạn, hãy thử nâng lực kháng lên.

xe đạp thể thao mini
Xe đạp thể thao mini hoạt động như thế nào?

Lên kế hoạch đạp xe 30-60 phút, 3-5 ngày một tuần và luôn bắt đầu với việc khởi động. Đạp với tốc độ chậm, nhẹ nhàng trong 5 – 10 phút. Sau đó, tăng tốc độ của bạn để bạn bắt đầu đổ mồ hôi bạn chỉ cần thay đổi cài đặt để có tốc độ nhanh hơn. Sau khi tập luyện các bài tập HIIT thì bạn dành thêm 5 phút để hạ nhiệt bằng cách đạp xe với tốc độ chậm hơn.

Lợi ích của xe đạp thể thao mini

1. Giúp bạn đốt cháy calo

Nửa giờ trên xe đạp cố định giúp đốt cháy calo hàng ngày của bạn. Đốt cháy một lượng lớn calo hàng ngày có nghĩa là bạn sẽ có thời gian quản lý cân nặng của mình dễ dàng hơn. Nếu bạn đi với tốc độ vừa phải trong 30 phút và cân nặng hiện tại của bạn là 70kg bạn có thể đốt cháy khoảng 260 calo. Nếu bạn cần nhiều hơn hoặc làm việc với cường độ cao hơn, bạn sẽ đốt cháy nhiều hơn.

2. Thân thiện chung cho các bài tập

Nhiều loại hoạt động thể dục nhịp điệu, chẳng hạn như chạy bộ hoặc các môn thể thao đồng đội, có thể gây khó khăn cho khớp của bạn do tác động liên quan. Nhưng đối với những chiếc xe đạp tập tĩnh sẽ phép bạn tập luyện mà không gây căng thẳng quá mức cho các khớp của bạn. Bạn cần lưu ý rằng một chiếc xe đạp đặc biệt tốt cho những người thừa cân trên 50kg vì nó làm giảm căng thẳng cơ học lên lưng, hông, đầu gối và mắt cá chân, ngay cả khi so sánh với đi bộ. Bạn có thể tập thể dục hàng ngày với nguy cơ chấn thương thấp hơn rất nhiều.

xe đạp thể thao mini
Thân thiện cho các bài tập

3. Lợi ích của Cardio

Đi xe đạp tĩnh được coi là bài tập tim mạch. Tập thể dục tim mạch thường xuyên giúp giảm huyết áp cao, điều chỉnh lượng đường trong máu và có thể ngăn ngừa các cơn đau tim, đặc biệt nếu bạn đã bị một cơn đau tim. Nếu bạn thường xuyên đạp xe cố định sẽ giúp tim bạn bơm máu hiệu quả hơn và làm tim của khỏe mạnh hơn vì chúng cũng là cơ. 

Nó cũng làm tăng lượng cholesterol tốt trong khi giảm lượng cholesterol xấu trong hệ thống của bạn. Do đó, sẽ có ít mảng bám tích tụ hơn trong động mạch của bạn làm giảm tắc nghẽn mạch máu. Hành động đơn giản là đạp xe cố định 30 phút mỗi ngày, năm lần mỗi tuần thậm chí có thể kéo dài tuổi thọ của bạn.

3. Chiến lược tập luyện rõ ràng

Khi đã quen với chế độ tập luyện bạn có thể dần dần lên hướng đến những chuyến đi tại chỗ dài hơn (150 phút mỗi tuần là quá nhiều để bắt đầu). Mặc dù đi xe đạp cố định là một hoạt động hiệu quả cho tim mạch, hãy cân nhắc tập luyện chéo với một hoạt động khác một hoặc hai lần mỗi tuần để thử thách các cơ khác nhau và ngăn ngừa tình trạng kiệt sức. Các vòng bơi là những ví dụ về các hoạt động ít tác động khác cũng có thể giúp bạn đốt cháy calo và cải thiện sức khỏe tim mạch.

xe đạp thể thao mini
Chiến lược tập luyện rõ ràng

Giờ thì bạn đã biết những lợi ích mà xe đạp thể thao mini mang đến cho bạn rồi phải không nào. Và bạn có thể tìm kiếm thông tin về cách lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp với mình nhất thông qua trang web xe đạp tập. Tại đây sẽ cho bạn thêm những kinh nghiệm trước và trong khi mua sắm những sản phẩm thiết bị điện như thế này nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *